Thờ cúng tổ tiên là phong tục có từ xa xưa của người Việt Nam, Vào đêm giao thừa tết, sáng mồng 1 tết hay hạ cây nêu mồng 7 tết đều có những bài văn khấn trình lên tổ tiên. Vậy bạn đã tìm được bài: văn khấn mùng 1 tết Canh Tý 2020 đầy đủ, chuẩn nhất chưa?

Hãy cùng xem bài văn khấn chúng tôi cung cấp đến cho bạn ở dưới đây nhé.

Bài Cúng Mùng 1 Tết Canh Tý 2020

“Nam mô A di đà Phật (vái, khấn đọc 3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát (vái, khấn đọc 3 lần)

Hôm nay ngày mùng tháng giêng năm Canh Tý

Tại… (địa chỉ nhà)

Tín con tên là….. cùng toàn gia kính bái.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, bá thúc huynh đệ, và các hương hồn nội tộc, ngoại tộc.

Con kính lạy các vị tổ bá, tổ thúc, tổ cô, các vong linh phụ thờ theo tiên tổ.

Nay nhân ngày đầu xuân năm mới, ngày mùng 1 tháng Giêng năm Canh Tý 2020.

Con cháu cúi lạy, đọc văn khấn cúng đầu năm mới 2020 tạ ơn ân đức trời cao biển rộng của tổ tiên đã phù hộ độ trì cho toàn gia chúng con một năm qua bình an vô sự.

Tín chủ con cùng toàn gia xin được sửa sang chuẩn bị hương hoa ngũ quả, mâm lễ cúng gọi là lễ bạc lòng thành, trước án kính lễ, sau xin chứng giám phù hộ.

Tín chủ con xin được cúi lạy kính mời vong linh tổ tiên cùng….(tên những người được thờ cúng trong nhà) cùng về hâm hưởng lễ vật. Cầu xin tổ tiên phù hộ độ trì cho toàn gia chúng con bước sang năm mới luôn được bình an, mọi sự yên lành, công việc hanh thông, gia đình êm ấm.

Con xin kính cáo!

A Di đà Phật!”

 Lễ Vật Dâng Cúng Tết

Thường chúng ta, với nhịp sống ngày tết vội vàng thường quên một vài lễ vật dâng cúng ngày tết, khiến lễ vật không đầy đủ dâng lên tổ tiên. Vậy ta cùng điểm lại xem ngoài chuẩn vị bài văn khấn ngày mùng 1 tết, thì ta cần chuẩn bị những lễ vật gì trong ngày tết này.

Lễ vật dâng cúng gồm:

  • Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả)
  • Trầu cau
  • Rượu
  • Đèn, nến
  • Lễ ngọt, bánh kẹo
  • Mâm cỗ mặn: Xôi, gà, bánh chưng, các món Tết đầy đủ

Tại Sao Cần Văn Khấn Trình Lên Tổ Tiên Vào Ngày Tết

Tết Nguyên Đán nói chung và Tết năm Canh Tý 2020 nói riêng, là dịp để mọi thành viên trong gia đình tụ họp, sum vầy với nhau sau một năm làm ăn xa cách. Ngày mùng 1 Tết năm 2020 Canh Tý chính là ngày đầu tiên của một năm mới.

Người Việt ta hay quan niệm mọi sự mùng 1 mà tốt lành, thì cả năm đều thuận lợi, bình an. Vì thế mà vào ngày này người ta thường có rất nhiều điều kiêng kị. Song song với đó là việc cúng lễ gia tiên, thần linh trong nhà cũng được tiến hành tươm tất hơn.

Cúng tổ tiên, gia tiên trong những ngày Tết bao gồm ngày mùng 1 Tết nhằm thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo và tạ ơn ông bà tổ tiên, các vị thần linh cai quản trong gia đình đã phù hộ, độ trì cho con cháu trong nhà một năm qua bình an vô sự, mọi sự đều tốt lành.

Bài văn khấn mùng 1 tết canh tý 2020 sẽ giúp ta bày tỏ được lòng biết ơn, cầu may mắn năm mới của ta đến tổ tiên trong trong cũ cũng như là năm mới.

Những ngày tết sắp đến gần, hãy cùng nhau sắp sửa chuẩn bị một cái tết đầm ấm. Chúng tôi cũng xin kính chúc mọi người năm mới an khang, thịnh thượng. Làm ăn phát tài, phát đạt, đạt được nhiều thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *