Khi tủ lạnh không vào điện lúc này đèn bên trong tủ không sáng, màn hình báo đèn bên ngoài tủ cũng không sáng thì đây được gọi là hiện tượng tủ lạnh bị mất nguồn.

+ Tại sao tủ lạnh không vào điện ? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn đón xem chi tiết nguyên nhân khiến tủ lạnh mất nguồn và cách kiểm tra khắc phục nhanh.

4 nguyên nhân khiến tủ lạnh không vào điện

1. Nguồn điện gặp sự cố

Khi tủ lạnh nhà bạn không vào điện nguyên nhân đầu tiên và cũng là công việc bạn cần kiểm tra đầu tiến đó chính là nguồn điện nhà bạn.

  1. Dùng bút thử điện để kiểm tra ổ điện nguồn
  2. Cắm thử tủ lạnh sang một ổ nguồn khác

=> Trường hợp nguồn điện tốt đã đủ 220V nhưng tủ lạnh vấn không lên đèn các bạn kiểm tra bước thứ 2.

2. Kiểm tra dây điện nguồn

Bằng mắt thường bạn cần quan sát xem dây điện nguồn và dây điện đằng sau tủ xem có dấu hiệu của việc chuột cắn đứt dây nguồn nào hay không.

+ Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp dây nguồn bị chuột cắn đứt khiến tủ không vào điện

=> Nếu thấy dây nguồn bị đứt bạn chỉ cần nối dây lại với nhau theo màu của từng dây là đảm bảo tủ lạnh nhà bạn lại hoạt động được.

3. Tủ không thấy sáng đèn nhưng tủ vấn làm được đá

+ Với trường hợp bạn mở tủ ra không thấy đèn sang nhưng thấy tủ lạnh vấn chạy được lạnh, đá vấn làm và ngăn mát vấn đủ độ lạnh.

=> Đây là hiện tượng bóng đèn bị cháy và bạn chỉ cần thay thế bóng đèn mới.

4. Màn hình báo nguồn ở bên ngoài tủ không sáng

Khi tủ lạnh nhà bạn có màn hình báo nhiệt độ trong tủ cũng như các đèn LED báo nguồn không thấy sáng, tủ không hoạt động ( Có loại đèn trong tủ vấn báo sáng có loại tủ lại không )

+ Đây là hiện tượng bo mạch điện tử bị hỏng hay còn gọi là lỗi mất nguồn ở bo mạch

=> Với lỗi này bạn cần liên hệ đơn vị sửa tủ lạnh đến kiểm tra và xử lý lỗi giúp các bạn.

  1. Bạn có thể sửa chữa lại bo mạch
  2. Bạn có thể thay thế bo mạch mới

Đây là 4 hiện tượng khiến tủ lạnh nhà bạn không vào điện hay còn gọi là hiện tượng tủ lạnh bị mất nguồn. Có rất nhiều lỗi bạn có thể tự khắc phục không cần đến thợ.

Nếu bạn gặp khó khăn cần tư vấn dịch vụ hãy gọi cho chúng tôi ĐIỆN LẠNH AZ để gặp kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại nhà có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn tốt nhất. Bạn cũng có thể đặt lịch sửa tại nhà mọi lúc, mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *