tiktok là gì

Tiktok một vài năm trở lại đây bỗng trở nên thịnh hành và là trào lưu của đông đảo giới trẻ đặc biệt là ở các nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Chắc hẳn chúng ta điều đã nghe qua hoặc nhiều người hàng ngày vẫn đang sử dụng Tiktok. Đặc biệt có nhiều bạn muốn cài đặt và muốn tải các video về máy của mình để có thể xem lại. Bài viết này tiktok download sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể tiktok là gì và cách cài đặt nhé!

Tiktok là gì?

Tiktok là một mạng xã hội xây dựng trên nền tảng video âm nhạc được phát triển từ một ứng dụng của Trung Quốc có tên Douyin ( tiếng Hán dịch sang có nghĩa là một video ngắn).
tiktok là gì

Cách thức hoạt động của ứng dụng vô cùng đơn giản với một video thời lượng khoảng 10-30 giây nhưng điểm đặc biệt ở đây là được thêm vào bởi tính năng chỉnh sửa với một kho tàng âm nhạc và hiệu ứng phong phú. Từ đó tạo nên những video vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Bên cạnh đó Tiktok còn là một ứng dụng mang tính cá nhân hóa. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những video cho riêng mình và được mọi người hưởng ứng qua việc like, share, comment. Đây cũng là một trong những điều giúp Tiktok nhanh chóng thu hút cộng đồng đặc biệt là giới trẻ.

Ứng dụng Tiktok hiện đang phát triển rất nhanh chóng, thời gian để Tiktok có thể bùng nổ ngắn hơn so với các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,…

Hướng dẫn tạo tài khoản Tiktok

Hiện tại ứng dụng đã được phát triển và chúng ta có thể sử dụng Tiktok trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Trên điện thoại: Các bạn có thể tiến hành tải Tiktok trên App Store khi sử dụng hệ điều hành iOS tại đây hay trên CH Play khi dùng hệ điều hành Android tại đây.
Trên máy tính: Mình hướng dẫn các bạn tải Tiktok về trình duyệt Chrome thông qua cửa hàng Google. Sau đó nhập tên Tiktok và tìm đến chọn Tiktok Desktop như hình dưới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tiktok

Sau khi tải xong chúng ta tiến hành đăng ký để sử dụng. Các bạn có thể đăng ký Tiktok pc hoặc điện thoại, các bước thực hiện là như nhau.

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok, chúng ta nhấn chọn “Đồng ý và tiếp tục” -> Chọn danh mục mà bạn yêu thích -> Tiếp tục.

Bước 2: Nhấp vào ô hình người ở góc phải dưới cùng của điện thoại và tiến hành đăng ký.

Bước 3: Các bạn có thể đăng ký qua số điện thoại, facebook hoặc gmail.

Mình sẽ hướng dẫn đăng ký qua số điện thoại, các bạn có thể tiến hành đăng ký tương tự với facebook và gmail nhé.

Chọn sử dụng số điện thoại hoặc email -> Chọn ngày sinh -> Tiếp tục.

Bước 4: Nhập số điện thoại và nhập mã đã được gửi về điện thoại của các bạn để kết thúc quá trình đăng ký.

Bên cạnh đó các bạn có thể đăng ký bằng email thay cho số điện thoại và xác nhận số điện thoại sau khi đã đăng ký xong.

Các bạn điền Email -> Nhập email và tạo mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu ít nhất 8 ký tự và bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

Cuối cùng các bạn vào email lấy mã xác nhận nhập vào là xong.

Cách tải video trên Tiktok

Bên cạnh việc tạo hay xem video nếu bắt gặp một vài clip hay và bạn muốn tải video Tiktok đó. Nhưng loay hoay không biết cách tải video Tiktok ấy xuống như thế nào thì có thể làm như thế này nhé.

Bước 1: Chọn nút chia sẻ và tiếp tục chọn sao chép liên kết.

Bước 2: Truy cập vào công cụ tải video Tiktok: https://tiktokdownloader.id trên máy tính và dán địa chỉ liên kết vào đây và nhấn download.

Lựa chọn Server để Download video trên TikTok về điện thoại. Video TikTok của bạn sẽ được tải mà không dính logo.

Ngoài ra trên điện thoại cũng có rất nhiều ứng dụng để giúp chúng ta tải video trên Tiktok.

Bạn chỉ cần vào App Store hay CH play và nhập tìm “ Download video Tiktok” sẽ xuất hiện rất nhiều các ứng dụng giúp chúng ta tải video từ Tiktok.
Cách down video tiktok trên điện thoại cũng giống như trên máy tính. Các bạn chỉ cần copy địa chỉ link và nhập link vào mục download thì có thể tải clip Tiktok một cách nhanh chóng.

Trên đây Asean2010.vn đã giúp cho các bạn hiểu được Tiktok là gì và hướng dẫn các bạn cách cài đặt cũng như cách lưu video về máy nhanh chóng nhất! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *