Thoáng buồn nơi Hồ Than Thở nơi Thành phố Ngàn hoa            

Những địa điểm du lịch của Đà Lạt chẳng khi nào thiếu được những hồ nước đẹp, trong đó đương nhiên cũng không thể thiếu sự hiện diện của cảnh quan Hồ Than Thở. Đây là một hồ nước, khiến người ta mang cảm giác man mác buồn ngay từ cái tên.

Hồ Than Thở

Du lịch Đà Lạt, dẫu có chút thóang buồn, song kỳ lạ là luôn có sức lôi cuốn du khách rất mãnh liệt. Tương tự, nói về từng nơi trong những địa điểm du lịch của Đà Lạt, như Hồ Than Thở – chút buồn đó nhưng vẫn hấp dẫn du khách đến thăm một cách lạ lùng. Hồ Than Thở nằm cách Đà Lạt trên 5 km, được ví là một trong những bức tranh phong cảnh tuyệt vời của Đà Lạt. Quang cảnh được cho là tĩnh lặng trầm buồn, bởi những rặng thông cao reo nhẹ trong gió, dòng nước lặng trôi, còn gắn với nhiều câu chuyện tình buồn, càng khiến cho cảnh quan thêm trầm lắng suy tư hơn. Ngẫm cũng lạ thay, những địa điểm du lịch của Đà Lạt, hầu như đều được gán cho cái mác buồn, và hẳn nhiên cảnh quan thơ mộng của Hồ Than Thở cũng nằm trong số đó. Nếu có lần đến thăm Hồ Than Thở, quả thực bạn sẽ thấy ngay không hẳn vậy. Hồ Than Thở không hẳn chỉ mang nỗi buồn man mác như lời đồn, bạn vẫn thấy những cặp tình nhân tay trong tay hạnh phúc khi ngắm cảnh, vẫn thấy những gia đình đầm ấm quây quần bên thềm cỏ, giữa không gian xanh biếc của rừng thông, mát lạnh của gió cao nguyên và êm đềm của ánh hồ nắng tỏa lãng đãng.

Người ta nói, những địa điểm du lịch của Đà Lạt mang nét chung là trầm. Vì thế, Hồ Than Thở cũng nghiễm nhiên mang nét trầm khó tả ấy. Điều quan trọng hơn, nhiều người cho rằng, cảnh quan như thẩm thấu tâm tư con người, một cái hiểu sâu lắng mà không phải thành phố du lịch nào cũng có thể đảm đương được. Người vui, cảnh sẽ vui, Hồ Than Thở mang tiếng lòng của mình reo vui cùng. Người buồn, cảnh cũng thành man mác, Hồ Than Thở như nhận hết những nỗi buồn chất chứa của con người vào lòng mình, để người có thể vui lên, có thể tươi hơn và thêm sức lực bước tới, cứ tựa như một lần quay lưng đi, là nỗi lòng đã nằm lại hết nơi cảnh quan man mác.

Nội dung cùng danh mục