Du lịch biển Đà Nẵng, ghé thăm Làng đá mỹ nghệ Non Nước            

Có thể nói rằng, bất cứ ai có kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng hay chưa, khi đi du lịch Đà Nẵng đều có ghé đến thăm Làng đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng. Đây là một trong những điểm đến quan trọng, không thể thiếu trong mọi hành trình du lịch Đà Nẵng của du khách từ nhiều năm qua.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Nếu bạn dự định du lịch Đà Nẵng 30 tháng 4 sắp tới, trong các hành trình tham quan thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng của mình, đừng quên ghé lại thăm làng đá mỹ nghệ này. Nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành hay Ngũ Hành Sơn, Làng đá mỹ nghệ Non Nước được hình thành từ khá lâu, tồn tại bền bỉ và đến nay vẫn tiếp tục duy trì sự phát triển bền vững của mình. Khi bạn chưa có kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng, bạn sẽ nghĩ đây là điểm đến chỉ là nên đến cho biết, nhưng nếu bạn đã đến Đà Nẵng vài lần, hay đi nhiều nơi, tìm hiểu một số làng nghề, hẳn sẽ muốn quay trở lại đây để tìm hiểu thêm cũng như ngắm những sản phẩm đá mỹ nghệ đặc sắc. Nhờ nguồn nguyên liệu đá ở Ngũ Hành Sơn dồi dào phong phú và khá đẹp, lại nhờ vào kỹ năng khéo léo cùng sự tinh tế của các nghệ nhân, sản phẩm đá thành phẩm đá ở Làng đá mỹ nghệ Non Nước đã có cơi hội để hiện diện ở nhiều nơi, từ các địa phương xa gần, đến các tỉnh và thậm chí là sang nước ngoài. Những sản phẩm ở Làng đá mỹ nghệ Non Nước dễ mê hoặc người tham quan, ngay cả những ai không mê đá. Những hình tượng, đèn đá, đồ trang sức đến bình, chén,…bạn đều có thể thấy được trưng bày ở đây. Không chỉ là những đồ vật thông thường, nghệ nhân lành nghề ở đây đã thổi hồn cho đá, khiến tất cả đều trở thành những thành phẩm đặc sắc thu hút ngay cái nhìn đầu tiên của người người ngắm nhìn. Những điểm tuyệt vời như thế, từ nguyên liệu đá đến bàn tay nghệ nhân khéo léo và sự phát triển phù hợp với thời thế, đã khiến Làng đá mỹ nghệ Non Nước dù nhiều tuổi hay trải qua nhiều thăng trầm, vẫn còn nguyên đó giá trị cốt lõi của sự phát triển và thêm bền vững theo thời gian.

Dẫu đã đến Đà Nẵng hay chưa, dẫu có kinh nghiệm du lịch biển Đà Nẵng hay chưa, bạn cũng không nên băn khoăn về điểm đến Làng đá mỹ nghệ Non Nước nhiều. Cứ đặt chân đến thăm, bạn sẽ thấy giá trị của nó, không chỉ đơn thuần là những sản phẩm đá tưởng chừng như vô tri vô giác, mà những sản phẩm đá mà bạn nhìn thấy, đều là sự kết tinh từ nhiều giá trị khác, từ thiên nhiến đến sự sáng tạo và công lao nhọc của con người chịu thương chịu khó. Sự kết tinh ấy đã hình thành nên một thương hiệu, một cái tên giản dị nhưng đi vào lòng người yêu đá, yêu thiên nhiên và yêu cả không gian Đà Nẵng giàu có tài nguyên.

Nội dung cùng danh mục