Đèo Hải Vân – Con đường của sự kết nối

Nếu bạn là người rất quan tâm đến miền Trung, chắc chắn một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng hay Huế đầu tiên mà bạn nghĩ đến, sẽ là Đèo Hải Vân.
Đèo Hải Vân

Được xem như ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng, nhưng với du khách yêu thiên nhiên, Đèo Hải Vân không chỉ đơn thuần là địa điểm du lịch Đà Nẵng hay Huế, mà là một cung đường nối đặc biệt và hết sức độc đáo. Cung đường ấy không chỉ  nối Huế và Đà Nẵng, mà còn nối cả bao hành trình ngắn dài của du khách khi chinh phục những hành trình xuyên suốt đất nước từ Bắc chí Nam cũng như ngược lại. Có người ví Đèo Hải Vân như một dải lụa mềm, vắt ngang những cánh rừng, nổi bật trước biển xanh vực sâu đầy vẻ thử thách, nhưng không mất đi vẻ đẹp mềm mại mĩ miều của mình. Cảm nhận vẻ đẹp mĩ miều về địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng này, có lẽ không dễ nếu chỉ đọc tài liệu hay xem hình về Đèo Hải Vân, ngoại trừ một lần đích thân bạn, vượt đèo rồi có những khoảnh khắc dừng chân, đứng lặng người nhìn ngắm cảnh quan quá hùng vỹ. Đã có rất nhiều người, trong hành trình du lịch Đà Nẵng  của mình, sau khi chinh phục Đèo Hải Vân đã phải thốt lên, đây quả là một bức tranh tuyệt mĩ. Chẳng thế mà, ngay từ xa xưa, theo dữ liệu lịch sử, Đèo Hải Vân đã từng được đề cập đến là “Đệ nhất hùng quan”. Thực sự, hành trình vượt đèo, không ít người phải công nhận, đây là một hành trình khó khăn, đầy “cửa ải”, bởi mỗi khúc quanh, mỗi đoạn gập của đèo khiến lữ khách phải thót tim nín thở, nhưng khi vượt qua một cửa ải, lại cảm nhận rõ, con đường này, đường đèo này đúng thực là “thiên hạ đệ nhất” bởi sự kỳ vỹ của nó.

Đèo Hải Vân qua bao mùa mưa nắng, vẫn giữ nguyên vẻ đẹp độc đáo của riêng mình. Đãcó đường hầm rút ngắn hành trình và giảm bớt “cửa ải”, song người ta vẫn thích thú một lần chinh phục đèo, khi có dịp đi qua.

Nội dung cùng danh mục