Tổ chức cho khách du lịch bầu chọn Vịnh Hạ Long

Từ ngày 4-6/11, tại khu di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng Tháp Bà Ponagar, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tại buổi lễ phát động, hơn 500 đoàn viên, thanh niên đại diện cho 58 cơ quan sự nghiệp tỉnh Khánh Hòa và hàng trăm du khách đã tham gia bầu chọn trực tiếp qua điện thoại và mạng Internet.

Việc bầu chọn được Ban tổ chức phát động qua hai hình thức soạn tin nhắn qua điện thoại với cú pháp “HaLong” hoặc “HL” gửi đến tổng đài 147 và thực hiện qua mạng tại trang web www.new7wonders.com.

Để các du khách cùng tham gia chương trình, ban tổ chức đã bố trí 10 máy tính xách tay và đường truyền Internet ngay tại khuôn viên của Tháp Bà Ponagar. Các pano, băng-rôn, áp phích, hình ảnh cổ động bầu chọn về Vịnh Hạ Long được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Ông Nguyễn Văn Thích, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào thời điểm này, tại khu di tích Tháp Bà Ponagar trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt khách tham quan. Trung tâm đã cử người giới thiệu, hướng dẫn tận tình cho du khách tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Thông qua sự kiện này, hy vọng sẽ góp phần giới thiệu rộng rãi hình ảnh Vịnh Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung tới du khách./.

Nguồn vietnam+