Mẹo ẩn ứng dụng mặc định cho iPhone không cần jailbreak

Ứng dụng mặc định trên iPhone thật thừa thãi, sau đây là mẹo ẩn ứng dụng mặc định cho iPhone mà không cần jailbreak, một mẹo vặt hay nhất cho iPhone. Bởi ngày từ lần đầu tiên xuất hiện, Apple đã đưa vào máy những ứng dụng mặc định và người dùng không thể ẩn hay xóa chúng, gây nhiều phiền phực, rất may là đã có một người dùng tên Jose Rodriguez đã tìm ra một lỗ hổng cho phép chúng ta ẩn những ứng dụng này khỏi màn hình chính, đây được coi là cách khắc phục hiệu quả nhất. Sau đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chạm và giữ ngón tay vào biểu tượng ứng dụng mặc định trên iPhone mà bạn muốn ẩn đi.

Bước 2: Khi biểu tượng có thể di chuyển, kéo chúng vào một biểu tượng bất kỳ khác để tạo thành một thư mục, vẫn giữ ngón tay trên biểu tượng.

Bước 3: Khi biểu tượng đã nằm trong thư mục, kéo nó sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 2 và bỏ ngón tay giữ biểu tượng.

Bước 4: Giữ ngón tay để biểu tượng trên động đậy như bước 1, kéo tiếp sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 3.

Bước 5: Kéo ngón tay giữ biểu tượng sang cạnh của thư mục, đồng thời nhấn nút Home trên iPhone.

Sau khi hoàn thành 5 bước, ứng dụng mặc định sẽ bị ẩn khỏi màn hình chính của iPhone, nhưng đây chỉ là cách ẩn tạm thời, người dùng vẫn có thể mở ứng dụng khi dùng tính năng tìm kiếm. Khi khởi động lại iPhone, giao diện các ứng dụng sẻ trở về như ban đầu.