iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ giá thấp cực kì hot tại Việt Nam

Những chiếc iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ dần xuất hiện ở thị trường xách tay với bề ngoài gần như mới, được gọi là hàng “like new” hay “hàng mới 99%”, phụ kiện không đầy đủ thường đi kèm thường chỉ có cáp và sạc, không  có tai nghe và sách hướng dẫn.

Anh Quân, quản lý một cửa hàng kinh doanh điện thoại uy tín có bán iPhone 6 Plus cũ cho hay, iPhone 6 và 6 Plus là bản quốc tế có mã là LL, phân phối tại thị trường Mỹ. Phần lớn loạt máy này mới được bán tại các cửa hàng kinh doanh điện thoại xách tay nhỏ, bán online là chủ yếu…hàng về bao nhiêu là hết bấy nhiêu.

Giá của một chiếc iPhone 6 cũ phiên bản 16 GB với hình thức mới 99% được rao bán khoảng 12,5 đến 13 triệu đồng , rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với loại hàng xách tay mới 100% và tới hơn 3 triệu đồng so với hàng chính hãng. Mức chênh lệch giữa iPhone 6 Plus cũ với hàng mới lên tới 3 – 4 triệu đồng.

iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ giá thấp cực kì hot tại Việt Nam

iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ giá thấp cực kì hot tại Việt Nam

Tuy nhiên, với sự phức tạp về loại hàng và nguồn gốc không rõ ràng, việc mua iPhone dạng xách tay hay hàng cũ cũng có không ít rủi ro. Người dùng không tìm hiểu kỹ hay không có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt nhận biết được đâu là hàng mới, hàng lướt, hàng khoá mạng, hay hàng đã qua sử dụng.