Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị đầy bộ nhớ

Các bản cập nhật iOS ngày càng có dung lượng lớn hơn, sau một thời gian sử dụng, thiết bị đầy rác gây tình trạng hoạt động chậm chạp, không đủ dung lượng để tải về các ứng dụng khác hay lưu trữ các tài liệu, hình ảnh mới. Vậy khi iPhone bị đầy bộ nhớ, làm cách nào để dọn sạch nó một cách hiệu quả, làm cách nào để  iPhone, iPad chạy nhanh như ban đầu?

Kiểm tra thiết bị

Đầu tiên, hãy tìm kiếm xem những gì đang chiếm nhiều không gian trên điện thoại của bạn nhất, vào Settings -> General -> Storage & iCloud Usage -> Manage Storage -> tổng dụng lượng bộ nhớ bạn đã sử dụng và dung lượng còn trống,danh sách các ứng dụng và dung lượng bộ nhớ chiếm dụng.

Cẩn thận với các ứng dụng lưu trữ nhiều tập tin

Các con số mà bạn tìm thấy trong Manage Storage bao gồm những ứng dụng kết hợp với các dữ liệu bên trong của từng ứng dụng. Một số ứng dụng nhỏ nhưng có thể lưu trữ rất nhiều tập tin.

Xóa những trò chơi không sử dụng

Nhiều ứng dụng game chỉ có dung lượng nhỏ nhưng một số lại chiếm dung lượng rất lớn, thêm vào đó, một số trò chơi đã lỗi thời và bạn cũng ít khi chơi chúng nữa -> vào Manage Storage và xóa chúng để giải phóng bộ nhớ.

Xóa các file âm thanh và video cũ

Nhiều file ghi âm mà bạn ít khi nghe lại nhưng lại chiếm một dung lượng không hề nhỏ.

Thiết lập thời gian tự xóa cho các tin nhắn

Vào Settings -> Messages, trong mục Keep Message chọn mốc thời gian 30 ngày hoặc 1 năm.

Sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh

Sử dụng ứng dụng Google Photos, dịch vụ này sẽ tự động tạo danh mục hình ảnh bạn trên iPhone và cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn trên máy chủ của Google miễn là file ảnh có kích thước từ 16 MP trở xuống.

Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị đầy bộ nhớ

Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị đầy bộ nhớ

Ngừng sử dụng Photo Stream

Dịch vụ Photo Stream của iPhone sẽ tự động đồng bộ 1000 bức ảnh cuối cùng trên thiết bị của bạn. Vì vậynhãy tắt tính năng này. Vào Settings -> di chuyển đến Photos & Camera -> tắt lựa chọn My Photo Stream.

Chỉ lưu ảnh ở chế độ thông thường

Điện thoại của bạn có thể đang tự động sao lưu cả hai định dạng của cùng một bức ảnh. Để khắc phục bạn hãy vào Settings -> Photo & Camera -> chọn Keep Normal Photo để lưu ảnh dưới dạng bình thường.

Đăng ký một dịch vụ streaming âm nhạc

Đăng ký dịch vụ Apple Music (10 USD/tháng) hay iTunes Match (25 USD/năm), bạn có thể truy cập vào kho âm nhạc của bạn bất cứ lúc nào và bất cứ từ thiết bị nào mà không cần phải lưu trữ chúng trên máy của mình nữa.

Khôi phục các chương trình bị lỗi

Cách đơn giản nhất là dùng iTunes để khôi phục dữ liệu trên điện thoại bằng cách vào mục Back Up Now -> chọn Restore iPhone rồi Restore Backup.