Cách Update và tự restore thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod

 

Bạn có 3 lựa chọn cơ bản: Update trực tiếp trên thiết bị iOS qua Wifi (OTA), Update và Restore online bằng iTunes và Update và Restore offline bằng file (.ipsw), update và cách tự restore thiết bị iPhone, iPad giúp làm sạch máy, sử dụng mượt mà hơn sau một thời gian dài nhưng cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện nhé.

 

Update trực tiếp trên thiết bị iOS qua Wifi

Nếu cập nhật theo phương thức OTA, vào Settings -> General -> Software Update và chọn iOS  mới nhất. Đợi cho đến khi thiết bị khởi động lại, tránh để thiết bị hết pin giữa chừng. Dùng phương thức này sẽ gặp nhiều rủi ro cho thiết bị của bạn về sự ổn định đường truyền gây treo táo và sự khó khăn khi muốn Jailbreak.

Nâng cấp và Restore online bằng iTunes

Tải bản iTunes mới nhất và cài đặt vào máy tính -> kết nối thiết bị vào máy tính qua cáp USB -> mở iTunes ra -> chọn thiết bị ở phần Devices.

Tại cột bên trái chọn và chạm vào iTunes -> Check for Updates -> chọn Download and Update. Hãy nhớ là thiết bị của bạn phải luôn được kết nối với PC và PC luôn kết nối mạng cho đến khi nó khởi động lại.

Muốn Restore thiết bị, truy cập vào biểu tượng iDevice của bạn, chọn Restore và đợi iTunes hoàn thành nốt quá trình

Nâng cấp và Restore offline bằng file (.ipsw)

Đây là cách được người dùng iOS sử dụng nhiều nhất. Đó là sử dụng trực tiếp các firmware mình muốn nâng cấp hay restore.

Tải Firmware dành cho thiết bị của bạn về máy tính -> vào iTunes, chọn vào biểu tưởng iDevice của bạn -> giữ phím Shift + click RESTORE -> chọn firmware mình đã tải về trước đó.

Không được tháo dây sạc nối thiết bị với nguồn hoặc tắt máy trong quá trình nâng cấp để quá trình diễn ra thuận lợi.

Chúc các bạn thành công.