Apple trình làng iPhone SE

Sau nhiều đồn thổi thì cuối cuối Apple cũng chính thức ra mắt iPhone SE. Mức giá từ 399$, tấn công vào thị trường các nước đang phát triển và nhất là những người yêu mến smartphone kích thước nhỏ và kiểu dáng tựa iPhone 5.

Sản phẩm này kỳ vọng sẽ là cuộc đối đầu với các smartphone Android tầm trung khác, đồng thời kích thích doanh số của hãng đi lên.

Thị trường smartphone gần như bão hòa, ngay cả Apple cũng không tạo được sản phẩm “bom tấn” mới, thay vào đó là các sản phẩm nâng cấp để duy trì doanh số cho hãng.
Thiết kế

iPhone SE có kiểu dáng không khác mấy với iPhone 5S mà Apple vừa công bố khai tử, nếu đã từng xài iPhone 5S, bạn sẽ thấy SE có cảm giác y hệt dễ gây nhầm lẫn. Nút nguồn được chuyển về dạng tròn. Mặt lung làm từ nhôm, logo Apple trùng màu, sử dụng thép không rỉ.
Tốc độ

Máy mạnh ngang với iPhone 6S. Apple trang bị cho iPhone SE bộ vi xử lý A9 và bộ đồng xử lý chuyển động trên iPhone 6S cho iPhone SE. Khả năng hoạt động của iPhone SE thật sự tuyệt vời trong một smartphone kích thước nhỏ. Kết quả Geekbench cảu iPhone SE và 6S hoàn toàn giống nhau.iPhone SE
Camera

Camera 12MP cho phép chụp Live Photo và có nhiều tùy chỉnh. Thiết kế Camera không lồi như dòng 6 hay 6S.
Và được sử dụng camera trước 1.2MP, nhưng vẫn cho chất lượng ảnh selfie đẹp hơn 5S. iPhone SE
Pin
Thời lượng pin trên chiếc điền thoại này được đánh giá cao hơn đàn anh của nó. Với những hoạt động sử dụng cơ bản như check mail, nghe gọi, mạng xã hội, YouTube, Bản đồ ở độ sang màn hình khoảng 50%, sau 12 giờ sử dụng vẫn còn hơn 40% pin.iPhone SE
Hạn chế

iPhone SE không còn được trang bị 3D Touch. Công nghệ Touch ID đời đầu, nhưng hoạt động ổn định.
Kích thước nhỏ hơn, đánh đổi là mọi thứ sẽ nhỏ hơn, trong khi phablet đang là xu hướng để đáp ứng nhu cầu công việc và giải trí.

Tất cả những yếu tố trên đã phần nào trả lời câu hỏi: tại sao người dùng lại mong chờ siêu phẩm này đến như vậy. Vì thực thế nó quá hấp dẫn, giải quyết được những vấn đề mong đợi nhất ở người dùng. Phần trả lời còn lại nằm ở các bạn vì Samsung cần các bạn cảm nhận sự tinh tế mà sản phẩm này mang lại và muốn có được đáp án nhanh nhất cho chính mình thì các bạn hãy đến cửa hàng bán iPhone SE giá rẻ để trải nghiệm và cảm nhận thử đi nào.