Advertisement

Terra Classic (LUNC) là tên gọi mới của nền tảng Terra cũ. LUNC từng lọt vào danh sách những coin sở hữu vốn hóa thị trường hàng đầu, sau đó sự kiện sụp đổ khiến chúng hoàn toàn mất giá. Nếu bạn đang quan tâm đến đồng coin này, hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về Terra Classic (LUNC) là gì?

Terra LUNA Classic (LUNC) là gì?

Nền tảng Terra cũ sau sự kiện sụp đổ đã được đổi thành cái tên mới – Terra Classic. Và tên của token trước đó là LUNA cũng được chính thức đổi thành LUNC.

Terra Classic được biết đến là nền tảng chuỗi khối phi tập trung, Public Open Source. Terra Classic sử dụng thuật toán PoS nhằm hỗ trợ những đồng coin ổn định (stablecoin). Trên cơ sở đó có thể giúp thực hiện thanh toán dễ dàng khắp toàn cầu.

LUNC là token chính thức của nền tảng Terra Classic và được dùng để đảm bảo giá trị ổn định cho các stablecoin của Terra.

Terra Classic (LUNC) hoạt động như thế nào?

Hệ sinh thái của Terra Classic (LUNC) bao gồm hai phần. Bao gồm token LUNC và các stablecoin của Terra. Nhằm ổn định giá trị của stablecoin Terra, token LUNC sẽ thực hiện chức năng điều chỉnh nguồn cung của stablecoin bằng thuật toán sau:

Mở rộng

Khi giá trị các đồng coin ổn định của Tera cao hơn so với tỷ giá của nó, dẫn đến nguồn cung quá thấp và nguồn cầu quá cao. Nền tảng sẽ khuyến khích user tiến hành burn LUNC để tạo ra stablecoin mới. Cung mới sau khi tạo ra sẽ cân bằng với tỷ lệ cầu. Lượng LUNC bị đốt đi khiến hệ của Terra nhỏ lại và làm tăng giá trị của LUNC.

Co lại

Ngược lại, khi giá trị các đồng coin ổn định của Tera thấp hơn so với tỷ giá của nó, dẫn đến nguồn cung quá cao và nguồn cầu quá thấp. Nguồn cung stablecoin giảm và làm chúng trở nên khan hiếm, dẫn đến giá trị tăng lên. Trong khi đó, LUNC coin được sản sinh thêm từ việc burn stablecoin làm hệ của Terra mở rộng và khiến giá trị của chúng giảm xuống.

Tóm lại, LUNC coin là vũ khí của Terra nhằm cân bằng nguồn cung và cầu. Giá của chúng sẽ tăng khi nguồn cầu stablecoin Terra tăng lên.

Giá trị của tiền điện tử LUNC

  • LUNC coin được dùng để đốt nhằm tạo ra tỷ giá tương ứng cho đồng USDC đối với đồng đô la Mỹ.
  • LUNC coin được dùng để đào, quản lý và trả phí giao dịch trong hệ.
  • Ngoài ra, LUNC coin cũng có thể được sử dụng để tối ưu hiệu suất tổng thể cho hệ sinh thái. Người sở hữu LUNC được chuyển đổi chúng để nhận về USTC hoặc những token khác nhằm kiếm về lợi nhuận.
  • LUNC coin cũng cho phép chủ sở hữu chúng được quyền voting các hoạt động xây dựng, nâng cấp và phát triển mạng Terra Classic trong tương lai.

Cách mua Terra LUNA Classic (LUNC)?

Hiện nay, LUNC coin đã được list ở hầu hết các sàn giao dịch tập trung, phi tập trung. Một trong số đó mà mọi người có thể tham khảo là sàn giao dịch KuCoin. Mua tiền điện tử LUNC coin trên KuCoin dễ dàng với các bước như sau:

Mở tài khoản

Tạo tài khoản mới trên sàn giao dịch này nếu bạn là người mới. Sau khi đăng ký và truy cập mạng lưới của KuCoin thành công. Hãy thực hiện bước KYC để nâng cấp bảo mật giao dịch và kích hoạt trọn bộ tính năng giao dịch trên KuCoin.

Chuyển đổi tiền fiat thành USDT

Để mua LUNC coin, bạn cần nạp tiền pháp định vào tài khoản KuCoin và tiến hành mua USDT. KuCoin cho phép mua USDT bằng tiền tệ fiat với hơn 70 phương thức thanh toán phổ biến nhất.

Mua LUNC coin bằng tiền điện tử hiện có

Người dùng KuCoin có thể mua LUNC coin bằng tài sản mã hóa mà bạn đang có. Nhiệm vụ của bạn là chuyển coin từ ví ngoài mà bạn đang sở hữu vào tài khoản của sàn. Sau đó tiến hành giao dịch.

Mua LUNC/USDT trên KuCoin

Truy cập vào phần KuCoin’s Spot Trading trên giao diện tiếng Anh hoặc mục Giao dịch Giao ngay ở giao diện tiếng Việt. Tìm kiếm và chọn cặp giao dịch LUNC/USDT. Tiến hành kiểm tra các dữ liệu liên quan đến đồng tiền này. Sau đó, nhập lượng USDT mà bạn cần dùng để mua LUNC. Cuối cùng là đặt lệnh Mua.

Lưu trữ LUNC coin

Sau khi nhận LUNC coin, bạn có thể cất giữ chúng ở tài khoản của KuCoin. Hoặc chọn cách chuyển chúng ra ví ngoài như ví nóng, ví lạnh… để bảo vệ tài sản của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *