Những bí ẩn đằng sau năm sinh luôn là những câu hỏi mà khiến chúng ta thắc mắc rất nhiều. Vậy người sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hướng nào? Màu nào? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Sinh Năm 1983 Thuộc Tuổi Gì?

Nền văn hóa Á Đông có một khái niệm đó là Can Chi. Đây là một hệ thống giúp xác định tên gọi của thời gian gồm ngày, tháng, năm. Trong hệ thống này gồm có 10 can và 12 chi gộp thành. Can và Chi được chia làm 2 thuộc tính là âm và dương, cứ một dương sẽ nối tiếp một âm.

Khi ghép lần lượt một Can và một Chi lại với nhau thì ta sẽ được tên gọi của một năm. Hệ Can Chi bắt đầu từ Giáp và Tý, kết thúc là Quý và Hợi và ta được 60 tổ hợp khác nhau. Vậy theo cách tính hệ can chi năm 1983 là năm Quý Hợi ( Tuổi con lợn)

Sinh Năm 1983 Mệnh Gì?

Năm Sinh: 1983

Năm Can Chi : Quý Hợi

Mệnh Cung Sinh: Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy ( dịch là nước biển lớn)

Như vậy người sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy. Những người mang mệnh này thường là những người lương thiện, biết kính trên nhường dưới, không dễ bị nhún nhường. Là người có tính cách tự chủ và tự lực.

Sinh Năm 1983 Hợp Hướng Nào?

NAM MẠNG 1983: Hướng tây bắc (thiên y – gặp thiên thời), hướng đông bắc (phục vị – được giúp đỡ), hướng Tây (diên niên – mọi sự ổn định), hướng tây nam (sinh khí – phúc lộc toàn vẹn)

Hướng kỵ:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Hướng Đông Nam – Tuyệt mệnh: Hướng nhà này ẩn chứa nhiều hung tai, bệnh tật, trộm cắp, thiệt mạng, người ảnh hưởng lớn nhất là con út.
 • Hướng Đông – Lục sát: Hướng nhà này vốn đang khấm khá thì suy bại rất nhanh, dương suy nên sức khỏe của phụ nữ không tốt, dễ đau ốm hoặc gặp tai nạn, con trai út cũng không thuận, thường gặp hung.
 • Hướng Nam – Họa hại: Hướng nhà này vốn khá giả nhưng sau tài sản tiêu tán, người thưa của ít, gia đình cãi cọ xung đột.
  Hướng Bắc – Ngũ quỷ: Hướng nhà này chủ về thị phi quan tai, kiện tụng tranh chấp, kinh tế khó khăn, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà không khỏe mạnh, dễ đau ốm.

NỮ MẠNG 1983 : Hợp hướng tây bắc (sinh khí – phúc lộc toàn vẹn), hướng đông bắc (diên niên – mọi sự ổn định), hướng tây (phục vị – được giúp đỡ), hướng tây nam (thiên y – gặp thiên thời, được che chở)

       Hướng kỵ:

 • Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát). Cụ thể như sau:
 • Đông – Tuyệt Mệnh: Nhà này không hưng vượng, nhân đinh thiệt hại, nhà thường lo buồn, kinh tế sa sút.
 • Đông Nam – Lục Sát: Nhà này sống không thuận lợi. Phụ nữ dễ xích mích, bị bệnh, chịu cô quả, bị thương, trưởng nữ dễ bị tổn thương. Làm ăn kinh doanh sa sút, khó phát triển.
 • Bắc – Họa Hại: Nhà này lúc đầu cũng có của nhưng không giàu có, về sau càng nghèo khó. Thiếu nữ dễ bị tổn thương, nhất là khi sinh nở.
 • Nam – Ngũ Quỷ: Nhà này lắm chuyện thị phi, an hem bất hòa, kinh tế suy bại dần, thiếu nữ trong nhà dễ bị tổn thương, bệnh tật.

Sinh Năm 1983 Hợp Màu gì?

Nam mệnh: Thuộc cung Cấn, hành thổ nên hợp với các màu đỏ, hồng, tím, cam (hành hỏa – tương sinh), màu nâu, vàng (hành thổ – tương hợp). Kỵ với các màu vàng sẫm, nâu đất.

Nữ mệnh: Thuộc cung Đoài, hành kim nên hợp với các màu vàng, nâu (hành thổ – tương sinh), màu trắng, xám, ghi (hành kim – tương hợp). Nữ mệnh sinh năm 1983 không hợp với các màu tím, cam, hồng, đỏ (tương khắc)

Sinh Năm 1983 Hợp Tuổi Nào?

Nam mạng:
+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão
+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu
+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

Nữ mạng:
+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão
+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu
+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *