Siêu Trăng Cuối Cùng năm 2020 sẽ có mặt trong tháng 5 này vào ngày 7/5/2020. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và tìm hiểu một số những thông tin liên quan đến siêu trăng cuối cùng này nhé

Xem thêm:

Mưa Sao Băng Cuối Cùng Năm 2020

Người yêu thiên văn trên thế giới và tại Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng đợt siêu trăng cuối cùng của năm 2020.

Siêu trăng tháng Năm hay còn gọi là mặt trăng hoa sẽ lớn nhất và sáng rực rỡ nhất vào sáng thứ ba, ngày 7/5.

Theo Old Farmer’s Almanac, người dân bản địa Mỹ đặt tên trăng tròn thứ ba của năm 2020 là trăng hoa để tôn vinh những bông hoa mùa xuân rực rỡ. Nó còn có tên gọi khác là Mặt trăng trồng ngô hoặc Mặt trăng sữa…

Hiện tượng siêu trăng xảy ra do sự thay đổi quỹ đạo di chuyển của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất. Khi Mặt Trăng ở vị trí gần nhất so với Trái Đất, cách khoảng 360.000 km, trăng sẽ lớn hơn và sáng hơn bình thường.

Theo NASA, thuật ngữ “siêu trăng” bắt đầu xuất hiện từ năm 1979. Khác với hiện tượng trăng tròn xuất hiện mỗi tháng 1 lần. Siêu trăng chỉ thấy nhiều nhất vài lần trong năm.

Bạn cần chọn một khu vực quang đãng, có tầm nhìn xa. Thời điểm ngắm Mặt trăng to và có màu sắc đẹp hơn cả là ngay từ lúc mới mọc.

Đợt mưa sao băng tháng 5 này có thể khó quan sát do độ sáng của siêu mặt trăng. Trong khi mưa sao băng dễ quan sát nhất khi bầu trời trong và tối.

Ngoài 2 hiện tượng thiên văn kỳ thú nói trên. Ttháng 5 còn là thời điểm người yêu thiên văn có thể quan sát được sao chổi SWAN. Có thể phát sáng đủ mạnh để có thể quan sát thấy trên bầu trời đêm.

Trăng tròn lần này được gọi là ‘mặt trăng hoa’ và sẽ xuất hiện từ 17h45 ngày 7/5/2020.

Chúng ta sẽ chiêm ngưỡng những hình ảnh siêu trăng cuối cùng chưa. Mong rằng bạn sẽ có thể quan sát được hiện tượng thiên văn này nhé

Ngoài ra tháng 5 còn nhiều sự kiện thú vị khác nữa. Hãy theo dõi ngay để cập nhật sớm nhất nhé

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *