Advertisement

Ngày nay, nhu cầu nâng cao sức khỏe ngày càng được phổ biến và được nhiều người quan tâm. Các phòng tập Gym đã nắm bắt được tâm lý chung của mọi người nên có rất nhiều quy mô từ nhỏ tới lớn mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Vậy để muốn mở phòng gym cần phải đầu tư cho các loại chi phí nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tính toán chi phí mở phòng gym phù hợp với số tiền mình đang có nhé!

Các loại chi phí mở phòng gym mà bạn cần phải biết

Để có thể mở được một phòng tập gym, thì mọi người hãy tham khảo các loại chi phí mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

Chi phí về mặt bằng 

Tùy vào mỗi khu vực, địa điểm và quy mô của phòng tập gym mà số tiền bạn cần phải đầu tư vào thuê mặt bằng sẽ dao động từ 10 cho tới 30 triệu mỗi tháng. Mặt bằng được xem là “đắc địa” để mở phòng tập Gym cần phải thuê ở các vị trí đông dân, gần trường học, chung cư hay các khu chợ,…

Ngoài ra, phòng tập gym của bạn phải đáp ứng về không gian rộng rãi, đa dạng dụng cụ máy móc để có thể thu hút được đông đảo người tham gia và đạt hiệu quả cao.

Chi phí về nội thất, trang thiết bị, máy móc và phần mềm quản lý

Ngoài tìm hiểu về chi phí mặt bằng kinh doanh ra, còn phải quan tâm đến chi phí về thiết bị máy móc. Các thiết bị phòng tập cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau, nên bạn tự lựa chọn chi phí sao cho hợp lý với vốn của mình nhé!

Các loại chi phí mở phòng gym mà bạn cần phải biết

Chi phí nội thất

Chi phí để sắm sửa nội thất bao gồm: quầy lễ tân, thảm, sàn, gương, hệ thống đèn điện, bàn ghế, loa… Ngoài ra, bạn cần phải bố trí các vật dụng trang trí như là: chậu cây, đồng hồ, decor sao cho phù hợp với phong cách của phòng tập, khiến cho người sử dụng cảm thấy thích thú. 

Chi phí cho các thiết bị máy móc phòng tập gym

Khoản chi phí này bạn cần phải tham khảo kỹ càng. Bạn có thể áp dụng công thức lấy diện tích khu vực đặt các máy tập gym đem nhân với hệ số như dưới đây:

  • Máy tập gym bình dân: từ 1 – 2 triệu/m2
  • Máy tập loại trung cấp: chi phí từ 2 – 3 triệu/m2
  • Máy tập loại cao cấp: số tiền từ 5 triệu trở lên.

Nếu chủ đầu tư muốn phòng gym có đầy đủ thiết bị máy móc như: máy chạy bộ, đạp xe, máy rung…) thì ước tính là 2 triệu/m2.

Chẳng hạn như: bạn lựa chọn đầu tư phòng tập với chi phí bình dân, với diện tích đặt máy tập rộng 200m2 thì chi phí sẽ được ước tính như sau:

  • 200m2 * 1 triệu đồng/m2 = 200 triệu đồng (bao gồm: máy tập cơ, chưa có đầy đủ máy cardio như: máy chạy, đạp xe…)
  • 200m2 * 2 triệu đồng/m2 = 400 triệu đồng (đã gồm cả máy tập cơ và cardio)

Chi phí để cài đặt phần mềm quản lý

Nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý phòng gym online sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian trong việc lưu trữ thông tin của các học viên cũng như lựa chọn gói tập, ngày đăng ký, hạn đăng ký…

Khi đầu tư cài đặt phần mềm, việc kinh doanh về các mặt hàng như: nước uống, trang phục, thực phẩm chức năng,…trở lên dễ dàng. Bởi trong hệ thống phần mềm sẽ hỗ trợ lưu trữ các thông tin bán hàng trong ngày, số lượng tồn kho và doanh thu đạt được.

Đặc biệt là có rất nhiều cách thức khác nhau để quản lý và kiểm soát ra vào của nhân viên, học viên được thuận tiện hơn. Vì thế, muốn tiết kiệm thời gian thì bạn hãy trích một phần chi phí để đầu tư vào phần mềm quản lý nhé.

Đầu tư cho nhân sự, huấn luyện viên

Nhân sự tại phòng gym bao gồm: huấn luyện viên, nhân viên tạp vụ, thu ngân, lễ tân, quản lý, Sale… Hàng tháng, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ để trả cho các bộ phận nhân sự. Đối với một phòng GYM mới mở, có quy mô nhỏ, thì chi phí phải bỏ ra sẽ không cao. Tuy nhiên, chi phí sẽ tăng cao hơn khi phòng tập của bạn ngày càng phát triển.

Nếu bạn đang kinh doanh phòng tập GYM có quy mô lớn, các vị trí mà bạn cần phải tuyển thêm là: bảo vệ trông xe, quản lý, nhân viên đứng quầy và huấn luyện viên dành cho khách hàng. Nhân sự mà làm việc tốt thì sẽ kéo theo phòng tập ngày càng phát triển và hiệu quả hơn.

Tổng chi phí cho mỗi tháng có thể chỉ từ vài triệu hoặc có thể đến cả trăm triệu còn phải phụ thuộc vào quy mô và số lượng nhân sự mà bạn sắp xếp. Đối với các phòng tập bình dân thì chi phí bỏ ra chỉ từ vài triệu.

Đầu tư cho nhân sự, huấn luyện viên

Chi phí cho việc quảng cáo thương hiệu, marketing 

Loại chi phí cần phải đầu tư khi mở phòng tập gym vô cùng quan trọng đó chính là quảng cáo. Khoản chi phí này bắt buộc bạn cần phải bỏ ra để đầu tư, bởi khi quảng bá thương hiệu sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tham gia. Thế nhưng, loại chi phí này bạn cần phải bỏ ra khá cao nhưng đổi lại phòng tập của bạn ngày càng được nhiều người biết đến thì việc kinh doanh sẽ diễn ra trơn tru, hiệu quả hơn.

Để có thể quảng cáo Marketing trở lên rộng rãi ra nhiều khu vực bằng cách: chạy quảng cáo, viết bài truyền thông,… hay có thể thuê những KOL nổi tiếng trong lĩnh vực để được nhiều người biết tới phòng tập của bạn.

Tiền điện nước hàng tháng 

Trong các loại chi phí mở phòng tập thì không thể không nhắc đến chi phí điện nước hàng tháng bởi nó là nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Tuy chi phí bỏ ra là nhỏ nhất, nhưng nếu không biết cách tiết kiệm điện nước thì số tiền phải trả cũng khá cao. Nếu bạn muốn tiền điện giảm đi, bạn có thể tắt một số thiết bị không cần thiết và không sử dụng đến.

Tiền điện nước hàng tháng

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì

Chi phí này cũng khá quan trọng, nếu muốn khách hàng gắn bó với phòng gym lâu dài thì bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì phòng tập.

Vệ sinh máy móc là điều mà bạn cần phải làm mỗi ngày hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần. Khi máy móc được vệ sinh sạch sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác dễ chịu và muốn quay lại. Cần đầu tư vào các dụng cụ cần thiết để chăm sóc cho máy tập của mình. Trong việc bảo dưỡng này bạn sẽ bỏ ra chi phí khá thấp, không đáng kể. Đây chi là một hạng mục nhỏ nhưng trong việc kinh doanh thì đừng bỏ qua nhé.

Chi phí dự phòng 

Chi phí dự phòng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có, trong đó có phòng gym. Đừng bao giờ có suy nghĩ dồn hết tiền vào một cái gì đấy. Vì như vậy, sau khi phòng tập được hoàn thiện thì bạn sẽ không còn vốn để duy trì lâu dài. 

Khoản chi phí dự phòng mà bạn cần phải chi trả đó chính là: lương cho các nhân viên, tiền điện nước và một số phí phát sinh khác. Số tiền ít nhất mà bạn cần phải để lại trong khoảng 50 – 100 triệu với các phòng gym bình dân.

Lời kết

Khi đã bắt đầu vào công việc kinh doanh sẽ đòi hỏi bạn phải có sự kỹ lưỡng, cần phải chuẩn bị tâm lý đón nhận các rủi ro gặp phải. Dù sao đi nữa, trong quá trình phòng tập gym được hoàn thiện bạn sẽ phải chi trả cho các chi phí phát sinh khác.Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn tính toán được chi phí để mở được phòng gym của riêng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *