Hết hồn lễ hội hành xác Thaipusam ở Malaysia

Đến Malaysia vào đúng ngay dịp lễ hội Thaipusam diễn ra vào tháng Tamil của Thái rơi vào khoảng cuối tháng Giêng đầu tháng Hai, để tham quan lễ hội khủng khiếp tổ chức hằng năm này. Hằng năm cứ đến ngày này hơn 1 triệu tín đồ Hindu giáo cùng nhau tề tựu tại ngôi đền Malaysian để kỉ niệm lễ hội sắc màu Hindu này. Và đây phần chính, cực kì kinh khủng là ngoài vô số hoạt động vui chơi giải trí là những màn hành xác đáng sợ, rùng rợn mà những người tam gia dường như không còn cảm giác về sự đau đớn. Họ xiên những vật sắc nhọn lên cơ thể, dùng móc sắt móc vào da thịt, đi trên đinh và còn vô số những hình thức hành xác khác. Cùng mình xem ảnh bạn sẽ thấy toàn cảnh “lễ hội hành xác” này. Đúng là có những tín ngưỡng thật lạ lùng!

Mang dép từ những cây đinh sắt

đố bạn nào dám xiên ấy cái móc này qua lưng rồi treo trái cây lên như vậy???

Các tín đồ tập trung tại ngôi đền Batu là hang động núi đá vôi nằm ở ngoại ô Kuala Lumpur. Đền chính là địa điểm tập trung hằng năm của lễ hội tạ ơn trong 3 ngày và lễ Thaipusam.

Những người theo đạo đi chân trần và khiêng cái kiệu được trang trí công phu gọi là kavadis đi 272 bước theo chiều dài đền Batu đễ chuộc tội lỗi của họ.

Những người Hindu leo 272 bậc thang của đền Batu nơi đặt bức tượng thần Murugan để hoàn tất chuyến hành hương của lễ hội Thaipusam bên ngoài Kuala Lumpur

Lễ hội cũng được tổ chức ở các đạo khác của Malaysia, đa số người Hồi giáo. Dân tộc Ấn Độ, đa số họ là người Ấn giáo, nhưng cũng bao gồm các Kitô hữu và người Sikh.

Nguồn yume