Gỏi cá trích Phú Quốc – vị ngon để nhớ            

Du lịch Phú Quốc với bất cứ du khách nào đã từng thực hiện cũng đều là hành trình để nhớ, nhớ từ cảnh quan, đến sự trong lành và hải sản tươi ngon. Riêng nói về hải sản Phú Quốc, đảo ngọc có nhiều món ngon để thực khách luôn phải nhắc về như ghẹ, mực và đương nhiên không thể bỏ qua món gỏi cá trích.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích Phú Quốc

Trong các hành trình đến Phú Quốc, hành trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm được xem là phổ biến nhất. Hành trình này với nhiều du khách tưởng chừng như ngắn nhưng luôn đủ để bất cứ ai cũng có thời gian vừa nghỉ biển, vừa tham quan, vừa khám phá ẩm thực của đảo ngọc. Trong quá trình khám phá ẩm thực, chắc chắn rất nhiều người không thể bỏ qua món ngon gỏi cá trích Phú Quốc. Vì đảo ngọc khá sạch, nên cá trích vì thế cũng được cho là ngon hơn một số vùng biển khác. Cũng vì thế, khi chế biến gỏi, thì món ăn càng thêm ngon. Nếu du khách từng đi Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết,…cũng thấy vùng biển nào cũng có phục vụ gỏi cá trích cả, tuy nhiên về độ tươi nguyên của nguyên liệu cá làm gỏi thì đa phần đều công nhận Phú Quốc xứng đáng ở vị trí dẫn đầu. Về cách chế biến, gỏi cá trích được chế biến khá công phu. Cá phải là cá tươi ngon nhất sẽ được lóc thịt , sau đó trộn với giấm ổi của Phú Quốc, cùng các gia vị khác như đường, hành tím, ớt thái sợi mỏng và cả dừa nạo. Gỏi cá trích Phú Quốc ngon còn bởi nước chấm. Nước chấm trong món gỏi cá trích Phú Quốc được chế biến đơn giản nhưng rất vị ngon đặc biệt bởi gồm nước mắm ngon của đảo, cùng đậu phụng giã nhuyễn, chanh, tỏi ớt. Bên cạnh đó, món gỏi ngon còn nhờ các loại rau rừng ăn kèm như kim cang, soi nhái, đọt dứa,…

Dẫu cho các công ty du lịch vẫn tổ chức rất nhiều tour du lịch đến Phú Quốc, tour tuyến phong phú hơn, kỳ nghỉ cũng đa dạng hơn nhưng có một số điều ở đảo ngọc hầu như không đổi. Trong số các điều không đổi đó, có việc trải nghiệm ẩm thực với hải sản tươi ngon và chắc chắn không thiếu gỏi cá trích Phú Quốc. Vì thế, nếu bạn đã từng đến  Phú Quốc nhưng chưa từng thử món ăn này, thì khi trở lại, bạn hãy nhớ nếm thử đế biết qua vị ngon đặc biệt của món gỏi cá trích ở đảo ngọc nhé.