Advertisement

Với tình hình kinh tế cũng như dịch bệnh như hiện nay, thì vàng là thứ có sự biến đổi liên hồi và bất ổn. Lúc thì tăng cao, nhưng giảm cũng rất mạnh.

Chính vì thế nên đây là nỗi lo của rất nhiều người. Vậy trong những ngày cuối tháng 3 này, giá vàng có vực dậy trở lại bình ổn.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem giá vàng trên thế giới cũng như trong nước đang ở mức nào nhé

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 12/4/2020 thế giới và trong nước

Giá vàng hôm nay trong nước

Mở cửa thị trường ngày 23/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 100 nghìn chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 46,35 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 200 nghìn chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,67 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 46,65 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng giảm 70.000 đồng/lượng. Chiều mua vào và 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 44,16 – 44,81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay trên thế giới

Giá vàng giao ngay giảm 0,49% xuống 1491,50 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 tăng 0,61% lên 1494,00 USD, ghi nhận vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam) ngày 23/3.

Tuần trước, vàng đã gặp trở ngại khi giới đầu tư quay sang tích trữ USD khi chứng khoán lao dốc và nhu cầu thanh khoản chi phối hầu hết các thị trường.

Trong khi đó, châu Âu vẫn chìm trong khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.

Số lượng người nhiễm virus nCoV tại Italy và Tây Ban Nha tăng theo cấp số nhân. Các quốc gia châu Âu khác như Đức, Pháp và Thụy Sĩ cũng đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các trường hợp mắc bệnh.

Hầu hết các quốc gia đã công bố lệnh cấm du lịch và trường học đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus và ngăn hệ thống y tế sụp đổ. Trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới công bố các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá vàng và cổ phiếu có dấu hiệu hồi phục sau khi các ngân hàng trung ương cung cấp gói hỗ trợ khổng lồ vào thị trường.

Trước đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giảm lãi suất và tuyên bố sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp để cung cấp vốn ngắn hạn cho doanh nghiệp.

Sau đó, Fed đã thiết lập giao dịch hoán đổi đồng bạc xanhvới 14 ngân hàng trung ương khác trong suốt tuần qua để giúp các cơ quan này đáp ứng nhu cầu về USD từ các công ty và tổ chức tài chính nước ngoài.

Tuần này, báo cáo PMI lĩnh vực sản xuất và dịch vụ sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Markit sẽ công bố các ước tính sơ bộ của PMI sản xuất và PMI dịch vụ của Mỹ cho tháng 3 vào ngày 24/3. Các chỉ số này sẽ phản ánh những tác động ban đầu của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế.

Dự kiến các chỉ số PMI tháng 3 sẽ suy yếu so với các báo cáo từ tháng 2, trong đó sản lượng sản xuất được dự đoán ở mức 50 và hoạt động dịch vụ sẽ đạt mức 48,8. Tuy nhiên, kết quả thực tế có thể tồi tệ hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, cục điều tra dân số Mỹ đã đình chỉ hoạt động trong hai tuần nên lịch trình công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có thể bị thay đổi trong những ngày tới.

Theo cuộc thăm dò của FXStreet, đa số thị trường nhận định giá vàng sẽ lên cao trong thời gian dài han.

Tuy nhiên, biểu đồ tổng quan lại đưa ra một bức tranh hoàn toàn khác. Vì các đường trung bình đang có xu hướng giảm mạnh và ở mức thấp trong nhiều tuần, theo FXStreet

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *