Về Cẩm Lệ Đà Nẵng thưởng thức bánh mè khô đặc sản              

Mỗi khi đi du lịch Đà Nẵng Huế, nói đến các làng nghề nổi tiếng, nhất là ở Đà Nẵng, sẽ có một điểm đến mà rất nhiều người mong đợi được ghé đến thăm, đó chính là làng nghề làm bánh khô mè Cẩm Lệ. Làng nghề truyền thống bình dị này nơi cho ra đời một loại bánh dân dã ngọt lành mà bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức.

bánh mè khô đặc sản

Bánh khô mè đã có từ lâu đời và được xem như đặc sản của Đà Nẵng. Nhưng mãi đến năm 1998, thương hiệu bánh khô mè Cẩm Lệ mới được đông đảo người biết đến sau khi đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Làng nghề bánh mè Cẩm Lệ có khoảng 20 hộ dân làm chuyên làm loại bánh này. Bánh mè khô Cẩm Lệ nổi tiếng ngon, lạ bởi được làm thủ công. Nguyên liệu để làm bánh mè khô là loại gạo nếp thơm ngon, được giã bằng tay và nướng trên bếp than nên có hương vị đặc trưng hơn bất kỳ nơi nào.

Mặc dù nguyên liệu đơn giản nhưng để làm nên những chiếc bánh mè khô hoàn hảo đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Một chiếc bánh mè được bọc mè đều và phải qua 7 lần nướng, vì vậy mới cho ra đời thương hiệu bánh mè giòn tan, thơm đến lạ lùng.

Thêm một điều thú vị khác tuy nhìn bề ngoài từng chiếc bánh được bọc mè như nhau nhưng bên trong sự tinh túy của chiếc bánh mới được bộc lộ. Người sành ăn sẽ nhận ra được nhiều điều, ví dụ như không chỉ nguyên liệu từ gạo mà còn có bột sắn, hoặc gạo nếp thường,…Điều này nói lên chiếc bánh khô mè Cẩm Lệ không màu mè, nguyên tắc mà tùy thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình, từng sở thích ăn của thực khách mà có thể chọn các nguyên liệu khác nhau.

Đến Đà Nẵng, nếu bạn muốn khám phá các điểm tham quan tại Đà Nẵng là các làng nghề thì hãy tìm về làng nghề Cẩm Lệ nhé. Đến để được thưởng thức những chiếc bánh khô mè độc đáo và nhâm nhi thêm chén nước chè xanh thì không còn gì thú vị bằng. Cái chân chất của hồn quê như hòa quyện trong chiếc bánh, ở trong đó có cả tình cảm của con người gửi gắm!