Thăm Chùa Núi Tà Cú ở Phan Thiết            

Du lịch Phan Thiết, nếu ai quan tâm một chút về tâm linh, hầu như đều dành một khoảng thời gian trong hành trình để ghé lại tham quan vãn cảnh Chùa Núi Tà Cú. Ngôi chùa nằm trên sườn núi Tà Cú, không chỉ là nơi cầu an còn là điểm đến của đông đảo du khách yêu thích cảnh quan khoáng đạt, lại mang chút âm hưởng Phật pháp ở nơi này.

Chùa Núi Tà Cú

Chùa Núi Tà Cú

Dù là hành trình du lịch Phan Thiết hè, hay những kỳ nghỉ du ngoạn cuối năm, việc đến thăm Chùa Núi Tà Cú trong chuyến đi ở thời điểm nào cũng được đề cao. Được xây dựng từ khá lâu, còn có tên gọi là Linh Sơn Trường Thọ, Chùa Núi Tà Cú để lại ấn tượng trong lòng nhiều người bởi nhiều đặc điểm từ bề dày tồn tại, từ kiến trúc đến cảnh quan. Vị trí nằm lưng chừng núi đã khiến cho Chùa Núi Tà Cú thành một trong những nơi vãn cảnh rất đặc biệt. Từ ngôi chùa này, phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể thấy cả một khoảng trời khoáng đạt. Phía trước mặt, cây cối xanh um, xa xa ẩn hiện những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, những mái nhà nhấp nhô như những cây nấm nhỏ. Quay lại vào chùa không gian bình yên nhưng cũng khá gần gũi chứ không u tịch hay tĩnh mịch. Chùa Núi Tà Cú được đánh giá cao về kiến trúc, lại có nhiều bức tượng Phật đồ sộ. Ở đây nổi tiếng nhất có tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn dài gần 50 m và cao 7m. Tượng được đúc nhân thời gian trùng tu chủa vào năm 1963. Ngoài bức tượng này, du khách đến thăm cũng có dịp chiêm ngưỡng nhiều bức tượng ấn tượng khác như tượng Di Đà Tam Tôn, tượng Quan Thế Âm, tượng Đại Thế Chí,…Cảnh quan, kiến trúc và sự hiện diện của các bức tượng tạo thành không gian ấm cúng và gần gũi. Không gian này khiến cho du khách đến thăm không cảm thấy thật sự an yên thoải mái theo cách nhìn nhà Phật những cũng rất đời trong tâm trạng tự tại, không hẳn phải chịu sự gò bó khuôn phép cứng nhắc.

Có thể bạn đã từng nhiều lần đến Phan Thiết, từng chọn nhiều giá tour du lịch, nhiều hành trình khám phá phố biển này nhưng không hẳn có đủ thời gian để vãn cảnh hay chiêm nghiệm thật lâu ở không gian tuyệt vời như khu vực Chùa Núi Tà Cú. Nếu thế, lần trở lại Phan Thiết sắp tới, bạn hãy đến đây nhé, đến để cảm nhận cũng như tự tạo cho mình một món quà quý về tinh thần, mà không phải hành trình nào cũng có điều tương tự.

Nội dung cùng danh mục