Đảo ngọc Phú Quốc – Điểm đến hấp dẫn du khách

Huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Năm 2009, “đảo ngọc” này đón 217.000 lượt du khách, trong đó có trên 53.000 lượt khách quốc tế.

Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 404 tỷ đồng, tăng 18% so năm 2008.

Tính đến thời điểm này, trên huyện đảo đã có 72 cơ sở lưu trú, với 1.498 buồng có năng lực phục vụ cho trên 2.000 lượt khách đến lưu trú trong ngày.

Riêng Khu di tích lịch sử văn hóa nhà tù Phú Quốc năm nay đón 120 đoàn, với gần 70.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Bắt đầu từ tháng 12 hàng năm đến dịp Tết Âm lịch là mùa cao điểm của ngành du lịch Phú Quốc, vì thời tiết trên đảo mùa này tương đối đẹp, biển ít sóng gió, thuận lợi cho du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, đặc biệt là khách quốc tế, đến nhiều từ các nước Nga, Anh, Pháp, Thụy Sỹ…

Để nâng cao chất lượng phục vụ, hiện các nhà hàng, khách sạn trên đảo đang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng các phương tiện, dịch vụ ăn uống và mua sắm, cũng như dịch vụ lặn ngắm san hô, câu cá khám phá trên biển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của du khách khi đến đảo.

Nhiều ngôi chùa, đình thần hay các vườn tiêu trên đảo cũng được địa phương đưa vào chương trình du lịch để thu hút khách.

Theo TTXVN