iPhone 7: chìa khóa thoát hiểm của Apple ?

Sự ra mắt thất bại của iPhone 5 SE khiến nhiều người tin tưởng iPhone 7 sẽ là chìa khóa thoát hiểm của Apple trong thời gian tới.

iPhone 7 sẽ thành công hơn cả iPhone 6

iPhone 7 sẽ là chìa khóa thoát hiểm của Apple

Chính Apple cũng đã phải thừa nhận rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn, khi mà doanh số iPhone lần đầu tiên sụt giảm. Cùng với sự ra mắt thất bại của iPhone 5 SE, mọi sự hy vọng đang được đổ dồn vào iPhone 7, sẽ ra mắt vào cuối năm nay và kéo doanh số iPhone đi lên. Và các cửa hàng bán iphone 7 giá tốt, uy tín, chất lượng sẽ vô cùng tất bật khi siêu phẩm ra đời.

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng doanh số iPhone sẽ không thể nào vực dậy. Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng iPhone 7 sẽ tiếp tục gây thất vọng, vì không có nhiều sự cải tiến đột phá so với iPhone 6.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà đầu tư tại BMO Capital Markets cho thấy rằng iPhone 7 sẽ tạo ra một vụ nổ lớn và khiến doanh số của Apple tăng vọt.

Biều đồ cho thấy iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ lập kỉ lục mới.

Biều đồ cho thấy iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ lập kỉ lục mới.

Phân tích rõ hơn về các số liệu này, ông Tim Long tiết lộ: “17% khách hàng của Apple nâng cấp lên chiếc iPhone mới nhất ngay sau khi nó được ra mắt. 58% nâng cấp sau một năm và 22% sẽ đợi 2 năm sau đó mới nâng cấp. Chỉ có 2% người dùng vẫn sử dụng chiếc iPhone cũ sau 2 năm”.

Một bằng chứng nữa cho thấy rằng Apple sẽ thành công với iPhone 7 thế hệ mới này. Mới đây, Economic Daily News đã dẫn nguồn tin từ một nhà cung ứng linh kiện cho Apple tại Trung Quốc, cho biết số lượng đơn đặt hàng iPhone 7 vào khoảng 72 – 78 triệu máy. Đó là số lượng iPhone xuất xưởng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Bộ đôi iPhone thế hệ mới với nhiều thay đổi về thiết kế.

Bộ đôi iPhone thế hệ mới với nhiều thay đổi về thiết kế.

Rất nhiều người đã không nâng cấp lên iPhone 6 hoặc iPhone 6s, bởi họ đang háo hứt chờ đợi một chiếc iPhone mới hấp dẫn hơn. Và đây là thời điểm hoàn hảo nhất đối với Apple, khi mà họ đã có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Chỉ cần iPhone 7 thực sự hấp dẫn, không có gì có thể cản Apple thiết lập kỷ lục doanh số mới trong năm nay.

Nội dung cùng danh mục