Quảng trường Time Square biểu tượng của New York              

Ở thời điểm này, nói đến du lịch Mỹ mùa hè có thể với nhiều người còn hơi sớm, nhưng nếu bạn có dự định xa hay gần, đều là thời điểm thích hợp vì hiểu biết về điểm đến là một sự tích lũy. Nói đến nước Mỹ xa hoa và tráng lệ luôn là niềm ao ước với nhiều người. Ai cũng mong được đặt chân đến đất nước này để thỏa chí “giấc mơ Mỹ”. Và một trong những điểm đến nổi bật ở đất nước này đó chính là thành phố New York, nơi có quảng trường Time Square độc đáo.

Quảng trường Time Square

Time Square là một điểm du lịch ở Mỹ rất nổi tiếng. Điểm đến này vốn là một giao lộ ở Manhattan nỗi giữa đại lộ Số Sáu và đại lộ Số Chín từ đông sang tây. Từ lâu, Time Square luôn là sự lựa chọn của khách du lịch nhiều nơi trên thế giới khi thực hiện những chuyến du lịch Mỹ mùa hè hay mùa đông, và vì thế Time Square được xem như biểu tượng cho thành phố New York. Quảng trường Time Square vốn là một địa điểm vui chơi đầy sôi động của người dân bản địa. Đây cũng chính là địa điểm nổi tiếng mà thế giới biết đến khi xuất hiện rất nhiều trên đài truyền hình nước Mỹ, đặc biệt là chương trình trực tiếp chào đón giao thừa hằng năm. Lúc đầu, Longacre Square là cái tên của quảng trường này, sau đó được đổi thành Time Square để lấy tên theo tờ báo nổi tiếng New York Times vào năm 1904. Đến đây theo các hành trình tour du lịch Mỹ mùa hè, du khách sẽ cảm nhận được thế nào là “giấc mơ Mỹ”, bao quanh quảng trường là những hàng café nối dài, những cửa hiệu thời trang nổi tiếng, liền kề những nhà hàng, sân khấu được trang trí bắt mắt, kì ảo. Một Time Square đầy sôi động, hiện đại là nơi để quay nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng, nhiều chương trình game show độc đáo. Và Time Square được xem là đô thị nhiều ánh sáng của những chiếc đèn neon, đèn led được chiếu từ trên cao làm nên một quảng trường lung linh, sầm uất hơn. Nếu du khách không chọn du lịch Mỹ mùa hè, mà là mùa đông hay mùa xuân, khi đến Time Square vào những dịp này, đều cảm nhận vẻ đẹp riêng rất ấn tượng của nó. Hằng năm, vào dịp cuối năm khi chào đón năm mới, thì Time Square chính là nơi thả quả cầu thủy tinh khổng lồ với sự theo dõi của hàng triệu người trên thế giới.

Nước Mỹ luôn là một điểm đến lý tưởng với nhiều du khách, đó là giấc mơ của họ và có thể bạn cũng thế. Và quảng trường Time Square là một điểm đến tuyệt vời nhất định không thể bỏ qua của bất cứ ai, nếu như giấc mơ đó thành hiện thực.

Nội dung cùng danh mục