Phi Lai Phong – ngọn núi nhiệm màu của Trung Quốc              

Chưa nói đến những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, hầu như ai ai cũng biết  một điều rằng, những cảnh sắc thiên nhiên ở đất nước này luôn cuốn hút khách du lịch một cách đặc biệt. Có rất nhiều điểm đến nổi bật ở quốc gia này, nhưng nếu như bỏ qua núi Phi Lai Phong thì đó là điều vô cùng đáng tiếc. Ngọn núi hùng vĩ, hữu tình cùng những kho tàng quý giá tượng phật Lạt – Ma giáo huyền bí, khiến nơi đây thu hút lượng khách đông nhất đến tham quan vào mỗi năm.

Phi Lai Phong

Phi Lai Phong mang ý nghĩa là “núi bay tới”, hay còn đưọc biết đến với một tên gọi khác là Linh Tựu Phong nằm ở phía đông của thành phố Hàng Châu – Chiết Giang. Và đặc biệt, núi Phi Lai Phong nằm gần kề ngôi cổ tự Long Ẩn nổi tiếng, chỉ cách…một con suối, rất thuận tiện cho du khách khám phá hai địa điểm này.

Núi Phi Lai Phong cao 168 mét với rất nhiều hang,  tảng đá được tạo thành nhiều hình thù độc đáo, lạ mắt, cùng nhiều cây cổ thụ, cây dây leo tạo nên một khung cảm kỳ bí. Đặc biệt, tại núi Phi Lai Phong có chừng 380 tượng Phật được chạm khắc từ thế kỷ 10 trải qua hai triều đại nổi tiếng Tống – Nguyên của Trung Quốc.

Đặc biệt, ở hai vách đá của núi Phi Lai Phong có 3 bức tượng cổ từ năm 950 tạc ba vị gồm Thích Ca, Quan Âm, Dược Sư. Còn ở phía bắc là tượng phật Di Lặc tay cầm xâu chuỗi đã ngoài 1000 năm tuổi, và tượng 18 vị La Hán được chạm khắc vô cùng tinh tế, sống động.

Điều đặc biệt, tại Phi Lai Phong tuy thờ Phật nhưng không bát nhang, không hương khói như những đình chùa khác. Thế nhưng Phi Lai Phong vẫn tạo nên vẻ trang nghiêm, thanh tịnh vốn có. Và núi Phi Lai Phong cũng gắn với truyền thuyết gắn liền từ thời khai sơn, lập chùa. Sự huyền bí trong từng câu chuyện làm nên màu sắc tâm linh khiến du khách tự giác thành kính chắp tay trước tượng Phật.

Nếu một lần có dịp thực hiện tour du lịch Trung Quốc, đến đất nước này, bạn đừng quên ghé thăm núi Phi Lai Phong nhé. Đến đây để được vãn cảnh vật hùng vĩ, hữu tình cũng như cảm nhận nét tâm linh, màu nhiệm toát ra từ không khí đặc biệt ở nơi đây.

Nội dung cùng danh mục