Đến Châu Âu, thăm thành phố Rattvik của Thụy Điển            

Điểm du lịch Châu Âu có rất nhiều nơi khiến du khách phải say đắm, nhưng có lẽ nói đến Rattvik của Thụy Điển, không phải ai cũng biết Rattvik có gì. Cũng như Thụy Điển là đất nước khá lặng tiếng trong các hành trình du lịch Châu Âu, thành phố Rattvik cũng có chút lặng lẽ, nhưng nếu ai đã một lần biết đến, đều phát hiện ra một điều, thành phố này quyến rũ hơn người ta có thể hình dung.

thành phố Rattvik

Du lịch Châu Âu mùa đông có rất nhiều điểm đến để du khách thưởng ngoạn khám phá. Tuy nhiên, khu du lịch Châu Âu đáng giá để du khách trải nghiệm những cảnh đẹp mùa đông, với những người rành rẽ, thì Rattvik của Thụy Điển là điểm đến khó lòng bỏ qua. Nằm bên bờ hồ Siljan, thành phố Rattvik có phong cảnh khá thơ mộng, bình yên và lãng mạn, càng trở nên đặc biệt và lãng mạn khi mùa đông tràn về. Ở vị trí của trung tâm tỉnh Dalarna, thành phố Rattvik đặc biệt ở chỗ vẫn giữ những nét đẹp truyền thống của mình nói riêng và Thụy Điển nói chung, nên ở đây lúc nào cũng phảng phất nét đẹp thâm trầm, hoài cổ. Nét đẹp đó càng phát huy, càng dễ quyến rũ lữ khách khi vào tiết đông. Có thể khám phá khu du lịch Châu Âu, bạn sẽ gặp nhiều thành phố mang giá trị như thế, song đến với Rattvik của Thụy Điển, cảm nhận rất khác biệt không nhầm lẫn vào đâu khác được. Bạn sẽ khám phá được, những điều làm nên vẻ đẹp đặc trưng hoài cổ ở đây, chính là những yếu tố truyền thống, đậm đà bản sắc không bị mai một. Những yếu tố truyền thống đó lan tỏa từ những chú ngựa gỗ sơn đỏ, những dải ren làm thủ công đẹp mĩ miều, những sản phẩm thủ công Scandinavia phong phú đặc sắc, những ngôi nhà gỗ còn nguyên nét kiến trúc xưa của Thụy Điển, nằm ẩn hiện nơi những hàng cây trùng điệp màu lá thay đổi mỗi mùa,…

Có dịp đến với thành phố Rattvik của Thụy Điển trong hành trình du ngoạn Châu Âu, chắc chắn sẽ có rất nhiều hình ảnh đáng nhớ, từ căn nhà kiến trúc đặc trưng nằm yên trong không gian mùa đông tuyết phủ, những hàng cây xào xạc trong gió, những con đường không nhộn nhịp nhưng vui tươi với những hình ảnh, hoạt động truyền thống khi đông về,… Và chắc chắn khi bạn rời đi, Rattvik cùng những chiếc bánh gừng nổi tiếng của xứ sở, sẽ còn theo bạn suốt một chặng đường dài thơm ngon ấm áp hương vị mùa đông.

Nội dung cùng danh mục