Chùa Munir Ansây biểu tượng ở vùng đất Tây Đô  

 

Theo kinh nghiệm du lịch Cần Thơ, ai đến vùng đất Tây Đô chắc chắn sẽ được giới thiệu đến thăm ngôi chùa Munir Ansây. Nơi đây từ lâu đã trở thành một điểm đến không thể thiếu khi về miền đất này, đặc biệt với những ai muốn tìm hiểu về văn hóa kiến trúc người Khmer độc đáo.

Chùa Munir Ansây

Chùa Munir Ansây nằm trên đường Hòa Bình của thành phố Cần Thơ, như một điểm nhấn, một biểu tượng văn hóa của vùng đất này. Chùa Munir Ansây được xây dựng từ nam 1948, ban đầu chỉ là ngôi chùa đơn giản bằng tre và nứa, sau đó đến năm 1954 bắt đầu xây dựng cổng với mô hình tháp Angkovat. Và đến năm 1964 mới xây chánh điện và hoàn thiện như hôm nay vào năm 1988. Cũng như bao ngôi chùa của người Khmer khác, chùa Munir Ansây khoác lên mình một màu vàng óng ả bắt mắt. Ở mỗi đỉnh cột đều được gắn với hoa văn cầu kì, đỉnh tháp chùa vuốt nhọn lên cao kì vĩ. Chùa Munir Ansây theo Phật giáo Nam Tông nên khi du khách bước vào chánh điện sẽ thấy hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đầu tiên, nơi đây cũng chính là nơi các xuất gia học, nơi hành lễ. Khách du lịch đến với chùa Munir Ansây sẽ được dự lễ Tam Bảo diễn ra và cả hai buổi sáng và chiều. Chùa Munir Ansây cũng chính là trụ sở của hội đoàn kết sư sãi Cần Thơ với nhiều hoạt động có ý nghĩa to lớn với cộng đồng. Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn của người Khmer như Ok Om Book, Cholchonam Thomay, Dolta, lễ Dâng Y,…tại chùa Munir Ansây đều được tổ chức nghi thức rất trang trọng. Bên cạnh đó, còn diễn ra nhiều trò chơi đậm chất dân gian, quen thuộc với đồng bào Khmer nên thu hút rất đông du khách gần xa tìm về.

Có dịp nào đó thực hiện tour du lịch Cần Thơ, khám phá đất Tây Đô, bạn đừng quên ghé thăm chùa Munir Ansây nhé. Đến vùng đất Tây Đô không chỉ là đến để tìm hiểu cảnh đẹp sông nước hữu tình, mà còn là chuyến đi để tìm hiểu về những giá trị văn hóa độc đáo của người Khmer như nơi ngôi chùa đặc biệt này.

Nội dung cùng danh mục