Athen thành phố của những mùa lễ hội              

Du lịch châu Âu luôn là mơ ước của nhiều người. Cũng là một điều dễ hiểu khi mà nơi đây có một nền văn minh hiện đại, văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú cùng nhiều cảnh đẹp thiên nhiên đặc sắc. Có quá nhiều điểm du lịch châu Âu để du khách tham quan khám phá, nhưng nếu được ưu tiện chọn một thì có lẽ thành phố Athen của Hy Lạp xứng đáng có được vị trí ở top đầu.

Athen

Athen là thành phố lớn nhất của Hy Lạp, đồng thời là thủ đô của nước này, hiện tại Athen đang đứng ở top 8 của châu Âu về độ phát triển, và là trung tâm thương mại hàng đầu của EU.

Thành phố Athen hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ mọi miền đổ về. Nhắc đến thành phố Athen là nhắc đến những công trình kiến trúc độc đáo có một không hai mà xuất hiện rất nhiều trong màn ảnh rộng. Nhắc đến thành phố Athen còn là nhớ đến những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và cũng không thể quên thành phố này có một bề dày lịch sử lến đến 3000 năm.

Đến với thành phố Athen du khách sẽ được khám phá những công trình từ thời cổ đại đẹp như một kiệt tác của tạo hóa. Ví dụ như đền Parthenon nơi ghi dấu những điểm nổi bật của sử thi Tây phương. Hay là cùng chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc rất tinh tế ở những tượng đài La Mã.

Và nhắc đến Athen là nhắc đến Thế Vân Hội, thành công với việc đăng cai Thế Vận Hội đầu tiên năm 1986 khiến Athen được cả thế giới nhớ đến. Và tại đây du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm chất của người dân bản địa.

Nếu đến Athen vào những dịp lễ hội thì có thể xem đó là một điều may mắn với du khách, được dịp đắm chìm vào không khí vui tươi, màu sắc cùng người dân Athen là những trải nghiệm không thể nào quên.

Nếu đã có dự định đi châu Âu hay bạn may mắn chọn được một tour Châu Âu giá rẻ, thì hãy tìm đến đất nước Hy Lạp bạn nhé. Đến đây để một lần dừng chân nơi thành phố Athen – một hòn ngọc giữa châu Âu trầm lắng. Chắc chắn bạn sẽ có được những giây phút thực sự tuyệt vời rất khó lòng quên.

Nội dung cùng danh mục