Nhắc đến Kim Chi quả thật có rất nhiều loại, cũng như có rất nhiều kiểu khác nhau. Với những nguyên liệu chính tùy thuộc mà mình có đều có thể làm được Kim Chi

Ngoài những món Kim Chi mà tại chuyên mục Ẩm Thực của Asean2010.vn đã từng giới thiệu trước đây như:

Thì hôm nay, chúng tôi tiếp tục mang đến cho các bạn cách làm kim chi hành lá tại nhà ngon đúng chuẩn kiểu muối Hàn Quốc. Nào chúng ta hãy cùng nhau thực hiện thôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món Kim Chi Hành, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g hành lá cọng càng non càng nhỏ càng tốt.

100g bột ớt khô HQ

1 muỗng cafê gừng

2 muỗng canh tỏi băm khoảng 30g

100ml nước mắm

1 trái ớt sừng đỏ

1 muỗng canh mè rang 10-15g

2 muỗng canh đường

1 chén cháo nếp (nấu lên từ 200ml nước và 30g bột nếp)

Các bước tiến hành cách làm kim chi hành tại nhà

Bước 1: Chế biến Hành Lá

  • Hành lá rửa sạch cắt gốc, cho vào thau to.
  • Rưới 100ml nước mắm lên đều.
  • Để thấm trong vòng 30-40 phút.

Thỉnh thoảng cứ 10 phút trở nhẹ hành lá cho thấm đều. Chú ý, phải rất nhẹ nhàng để hành lá không bị dập.

Bước 2:

Sau 30-40 phút lấy hành lá ra, phần nước mắm đọng lại đổ ra để làm nước sốt. Chú ý, không như các loại Kimchi khác, kimchi Hành lá không rửa lại bằng nước .

Bước 3: Làm nước sốt

Cho phần nước mắm vào máy xay sinh tố với các nguyên liệu còn lại như:

  • 100g bột ớt khô HQ
  • 1 muỗng cafe gừng
  • 2 muỗng canh tỏi băm khoảng 30g
  • 100ml nước mắm
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 chén cháo nếp

Bước 4:  Cho nước sốt vào hành lá

Cho hỗn hợp nước sốt vào phần hành lá, lúc này mới rắc mè. Chỉ trở đều rất nhẹ chứ không trộn, vò bóp.

Chú ý phần gốc nên thấm đều nước sốt là chính (2/3 cọng hành), phần lá thì không cần thiết lắm. Cũng không nên dùng tay chạm nhiều vào phần lá.

Bước 5: Cho Kim Chi Hành Lá vào hộp

Cho Kimchi hành lá vào hộp , loại hộp để cọng hành nằm dài ra, chứ không cho vào hủ keo cao. Phần cọng nên để chèn xuống, phần lá để cong cong lên trên. Có người thắt gút cọng hành lại từng cọng rồi cho vào hộp cũng được.

Để Kimchi nhiệt độ phòng 24 tiếng rồi cho vào tủ lạnh. 2 tuần sau Kimchi có thể ăn được. Lúc này hành lá bớt vị hăng, có vị chua nhè nhẹ, cọng hành giòn, cay.

Ăn đúng điệu là phải cho cả nguyên cọng hành dài vào miệng nhai mới ngon. Còn nếu không thì các bạn dùng kéo cắt ra khúc ngắn ngắn ra trước khi ăn cũng được. Nhưng tuyệt đối không cắt ngắn trước khi trộn nước sốt.

Kimchi để tủ lạnh có thể ăn trong 2 tháng. Để lâu hơn hành lá chuyển màu vàng nâu, chua hơn thì có lẽ hơi khó ăn hơn nhưng vẫn ngon thôi.

Chúc các bạn thực hành thành công món kim chi hành này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *