Những món Kim Chi mà Asean2010.vn giới thiệu đến bạn đều cần một thời gian sau khi làm mới có thể ăn được. Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một loại Kim Chi có thể sử dụng ngay

    Xem thêm bài viết khác:

Đó chính là cách làm kim chi dưa chuột ăn liền tại nhà dành cho bạn. Sẽ chẳng cần thời gian để kim chi lên men. Bạn sẽ có thể thưởng thức ngay. Cùng làm thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện

Để thực hiện và làm món Kim Chi Dưa Chuột ăn liền này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây

200 gram dưa leo

3/4 muỗng cà phê muối

2 tép tỏi, thái nhỏ

1 muỗng cà phê dấm táo

1,5 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê ớt bột (muốn có vị chuẩn Hàn thì nên dùng ớt bột Hàn Quốc)

1 muỗng cà phê sa tế

1/2 thìa dầu mè

Hạt mè rang dùng để trang trí

Các bước tiến hành cách làm kim chi dưa chuột ăn liền

Bước 1: Sơ Chế Dưa Chuột

Rửa sạch dưa leo và cắt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá mỏng sẽ mất đi độ giòn của dưa leo.

Dưa chuột cắt khúc dài 2.75cm rồi chẻ làm 4. Rắc muối lên các miếng dưa chuột, đảo nhẹ rồi để 30 phút.

Hoặc bạn cũng có thể thái dưa chuột theo kiểu như dưới đây

Với kiểu thái này, bạn thái ra ngâm muộn rồi để ngăn mát tủ lạnh 5 phút là có thể bỏ ra được rồi

Bước 2: 

Sau đó đem dưa chuột ra giá lỗ để chảy hết những nước muối trong quá trình ngâm muối ( Tuyệt đối không được rửa qua nước nữa )

Bước 3: Làm nước hỗn hợp 

Cho tỏi, giấm, đường, bột ớt, sa tế, dầu mè vào chén, trộn đều đến khi đường đã tan hết. Sau đó xoa đều lên những miếu dưa chuột

Bước 4: Bày biện và trang trí

Cho kim chi dưa chuột ra đĩa rồi nhắc một ít mè lên trên rồi thưởng thức món ăn này thôi nào

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món ăn đúng theo ý muốn của mình nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *