Kim Chi Cải Thảo có lẽ là món ăn mà nhiều người muốn làm nhất trong các loại kim chi. Bởi đây chính là món Kim Chi mà tại Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi nhất

Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau khám phá bí quyết với cách làm kim chi cải thảo tại nhà với những bí mật, bí quyết của Hàn Quốc nhé.

Xem thêm:

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Đây là những nguyên liệu để làm kim chi cải thảo khoảng 3.5kg kim chi cải thảo:

Nguyên liệu gồm:

  • Cải thảo 3kg
  • Muối 70 gram

Nước sốt:

  • 2 cốc nước, 2 muỗng canh bột gạo nếp
  • 2 muỗng canh đường nâu hoặc trắng

Rau:

  • 2 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
  • 7 đến 8 củ hành lá thái nhỏ, Hẹ thái nhỏ

Gia vị:

  • 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê
  • 1 chén nước mắm, 2 chén bột ớt cay, tôm muối lên men

Dụng cụ cần có:

  • Con dao, bát trộn lớn, găng tay chuẩn bị thức ăn, hộp đựng

Cách làm Kim Chi Cải Thảo Đơn Giản

Bước 1: Chế biến Cải Thảo

Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn.

Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải.

Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn

Xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để nhanh ráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải).

Bước 2: Làm nước sốt kim chi

Kết hợp 2 cốc nước và 2 muỗng canh bột gạo nếp cho vào một nồi nhỏ. Trộn đều bằng thìa gỗ và đun lên trong khoảng 10 phút cho đến khi bắt đầu nổi bong bóng.

Thêm đường và nấu khuấy đều thêm 1 phút nữa. Sau đó tắt bếp để nguội.

Đổ nước số vào một tô lớn. Thêm tỏi, gừng, hành tây, nước mắm, tôm muối lên men và bột ớt cay. Trộn đều bằng thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp biến thành một hỗn hợp sệt.

Thêm củ cải, cà rốt và hành lá, cộng với rau hẹ trộn đều.

Bước 3: Phủ nước sốt lên cải thảo

Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.

Bước 4: Cho Kim Chi lên men

Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước).

Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Khi kim chi bắt đầu lên men, lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng khi cần thiết. Điều này làm chậm quá trình lên men, sẽ làm cho kim chi đỡ chua hơn khi thời gian trôi qua.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món ăn tuyệt vời nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *