Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Việt Nam Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản
Ngoài những cách làm Kim Chi Bắp Cải tại nhà đơn giản mà chúng tôi gửi đến bạn như: Thì sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm kim chi Bắp Cải tại nhà đơn giản nhất đến các bạn. Với những nguyên liệu dễ kiếm tại Việt Nam để có thể làm được món ăn đúng vị của Hàn Quốc nhé
- Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Hay Nhất, Tâm Đắc Nhất
- Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa
- Ý nghĩa của các con số từ 0, 1, 2, 3….9 là gì ? Phong thủy, biển số xe, số điện thoại
- Cách đốt vía hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ, buôn bán giải đen bằng đũa, bằng giấy
- Ý nghĩa của hoa hướng dương? Trong tình yêu, trong ngày tết, trong tình bạn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đây là những nguyên liệu chuẩn bị để làm món Kim Chi Bắp Cải
Bạn đang xem: Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Việt Nam Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản
1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg
4 muỗng canh muối biển
3 tép hành lá thái nhỏ
50g bột ớt đỏ Hàn quốc
3 muỗng canh tôm thái nhỏ
1 muỗng canh đường
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn xanh, bỉ ngạn vàng, bỉ ngạn trắng…Trong tình yêu là gì ?
1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
½ thìa cà phê gừng
Các bước tiến hành cách làm Kim Chi Bắp Cải
Bước 1: Sơ chế qua Cải Bắp
Các bạn hãy bóc những lớp vỏ ngoài của cây cải bắp.
Sau đó thái nhỏ, cắt thành các miếng vuông cỡ 5 cm. Tiến hành rửa qua nước và để khô ráo
Bước 2:
Khi bắp cải ráo nước thì cho bắp cải vào thố lớn. Hòa tan muối trong 2 cốc nước rồi trộn đều bắp cải với nước muối.
Để khoảng 2 giờ đồng hồ bắp cải ngấm muối, mềm và sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Xem thêm : Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đôi Lứa
Bước 3: Cho gia vị vào bắp cải
Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
Bước 4: Trộn gia vị
Đeo bao tay vào rồi trộn bắp cải đều lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
Cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé
Bạn cũng có thể để Kim Chi trong thời gian dài hơn. Nó tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé !
Nguồn: asean2010.vn
Danh mục: Châm ngôn cuộc sống