Advertisement

Cách đốt vía để giải đen cho những cửa hàng, trong kinh doanh hay với con nhỏ là điều thường hay làm từ xưa cho đến nay.

Với kinh nghiệm từ đời xưa truyền lại. Khi có những điều gặp phải không may mắn trong buôn bán hay kinh doanh. Thì người ta thường đốt vía để đốt đi hết những thứ không may mắn đó

Vậy cách đốt vía hiệu quả nhất như thế nào. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Cách đốt vía trẻ sơ sinh theo mẹo dân gian

Những mẹo đốt vía cho bé theo lời truyền miệng của ông bà xưa khá đơn giản và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Nếu cảm thấy bất an mẹ có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

Treo tỏi trước cửa sổ

Nếu cảm thấy bé bị vong trêu mà khóc, mẹ sử dụng tỏi ta để ở đầu giường (cũi) bé nằm hoặc cửa sổ. Dân gian tin rằng ma, quỷ sợ tỏi. Cách này sẽ giúp đuổi ma quỷ giúp bé ngon giấc.

Để dao kéo đầu giường

Ngay cả người lớn khi yếu bóng vía, ngủ không ngon giấc cũng nên để da, kéo đầu giường để đuổi tà ma. Linh hoạt áp dụng cách này với bé quấy khóc nửa đêm cũng rất ổn.

Treo dầu tươi đầu cửa phòng

Ngắt một cành dầu tươi treo trước cửa phòng ngủ hoặc trồng cây từ bi (cây cúc tần) ở trong nhà. Hoặc lấy cành dâu tươi về xong tè nước tiểu vào rồi đem vào để ở nơi cửa ra vào.

Nếu bé khóc đêm mẹ cầm cảnh dâu vụt vào không khí xung quanh vừa vụt vừa dọa, vụt ra đến ngoài cửa thì thôi. Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn.

Đốt bồ kết

Sử dụng 1 chòm gai bồ kết và 3 cây dứa gai treo giữa cửa sổ. Tiếp đến lấy chậu than hoa vào đốt và cho 3-4 quả vào chậu xông hết âm khí, khí độc trong nhà đồng thời đuổi vong đi giúp con ngủ ngon hơn.

Ngoài ra mẹ có thể sử dụng một số mẹo tránh tà ma khác:

 • Dùng quần đen của người lớn tuổi quần đen của bà già để đầu giường
 • Hoặc lấy tóc rối ai đó chải đầu đem vuốt cho trẻ.
 • Sử dụng nón lá cũ, rách đốt thành tro. Mẹ ẵm bé bước qua bước lại nếu là bé trai thì 7 lần, bé gái thì 9
 • Lấy giấy báo đã đốt sau đó hơ cho bé hoặc có người đi đám tang về chưa hơ lửa mà đã ẵm bé.
 • Khi bé rụng rốn, giữ lại cuống rốn để treo lên cửa sổ để không sợ vía giữ của những người đến thăm
 • Đũa bẻ làm 9 hoặc 7 và đốt

Cách đốt vía để đuổi vía dữ cho người bán hàng

Đối với người bán hàng, người làm ăn kinh doanh họ cho rằng người mở hàng vào buổi sáng rất quan trọng. Nếu người vía tốt lành sẽ bán hàng cả ngày may mắn đông khách

Ngược lại người vía dữ thì cả ngày buôn bán ế ẩm nên nếu mở hàng mà không mua sẽ bị chủ cửa hàng. Hoặc nhân viên đó đốt vía sau khi khách ra khỏi cửa hàng.

Cách đốt để đuổi vía đen cho người bán hàng như sau. Dùng mảnh giấy nhỏ châm lửa hơ ngoài cửa, nếu khách nam thì hơ tròn 7 lần, khách nữa hơ 9 lần để đuổi vía đi. Đồng thời đọc câu chú “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột – Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”

Những cách xả xui hiệu quả để xua tan đi sự đen đủi

 1. Dùng muối
 2. Thắp hương
 3. Đeo bùa bên mình
 4. Pha lê và đá
 5. Lá ngải cứu
 6. Ăn trứng vịt lộn
 7. Đốt vía giải xui
 8. Treo gương bát quái trong nhà
 9. Làm việc thiện tích đức
 10. Dọn dẹp nhà cửa

Giải đen bằng muối

Người xưa quan niệm, vị mặn của muối sẽ làm tiêu tan sinh khí của ma quỷ, hút đi các nguồn năng lượng xấu để bảo vệ gia chủ .

Lấy một ít muối trộn với gạo để trên lòng bàn tay, ném chỗ muối gạo này qua vai trái của mình về phía sau lưng. Những điều xui xẻo, không may sẽ bị nắm muối gạo kia cuốn đi hết. am thì để muối trên tay trái, nếu là nữ thì để tay phải. Khi vứt muối, nhất định phải vứt qua vai trái vì nếu vứt nhầm sang vai phải sẽ gây nên xui xẻo gấp đôi

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể đốt vía cho trẻ nhỏ. Đốt vía để xua tan đi những sự đen đủi không may mắn nhé

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *