Vì sao lại cai thuốc lá càng nhanh càng tốt

Khói thuốc lá là một trong những nguồn tác nhân gây hại cho toàn bộ cơ thể con người một cách nhanh chóng. Thuốc lá có hàng ngàn hợp chất độc hại khiến cho cơ thể con người dễ dàng bị “đánh gục” sau vài năm và làm giảm tuổi thọ người sử dụng. Những căn bệnh mà người hút thuốc có thể gặp nhiều nhất đó chính là các bệnh về tim và phổi, một trong những nơi dễ sinh ra ung thư cũng như mắc các bệnh hiểm nghèo gây nguy hại đến tính mạng người dùng. Bên cạnh đó, khói thuốc lá còn cực kỳ nguy hiểm đối với những người xung quanh khi đây cũng là tác nhân gây hại.

Vì sao lại cai thuốc lá càng nhanh càng tốt

Suy tim và xơ vữa động mạch

Trong thuốc lá chất gây nghiện nicotine là một trong những thành phần gây nghiện khiến cho người dùng không từ bỏ được thuốc lá, nicotine ngoài việc gây thư giãn đầu óc mà chất này còn làm cho tim đập nhanh, tăng huyết áp dễ gây ra bệnh đứt mạch máu và động mạch. Trong khói thuốc có một hợp chất carbon monoxide kích thích tạo ra các mảng xơ vữa nằm bên trong tim và mạch máu gây ra bệnh về tim mạch.

Ung thư miệng và cổ họng

Thuốc lá chứa rất nhiều hợp chất độc gây ung thư cho miệng, cổ họng, phổi là một trong ba nơi tiếp xúc nhiều với khói thuốc nên tỷ lệ ung thư tại ba nơi này là rất lớn. Việc ung thư đối với những người hút thuốc là không thể tránh khỏi vì bạn đã nạp rất nhiều chất độc gây ung thư vào cơ thể.

Sinh non và sảy thai

Sinh non và sảy thai là hai trong những trường hợp thường gặp khi người mẹ mang bầu có thói quen nghiện thuốc lá. Trong thuốc lá có những hợp chất cực kỳ có hại cho trẻ nhỏ, người mang bầu làm gia tăng gấp 2 lần nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Bên cạnh đó, những khuyến cái những bà mẹ mang thai nên hạn chế việc đến những nơi có khói thuốc bởi đây cũng chính là nguyên nhân thụ động gây ra sảy thai và sinh non.

Làm thế nào để cai thuốc.

Để có thể cai thuốc hiệu quả thì việc lập ra được một kế hoạch chi tiết và cụ thể về quyết tâm bỏ thuốc bằng việc hạn chế số lần hút đồng thời kết hợp với các món ăn, trái cây có độ mọng nước, ngọt giúp đánh lừa thị giác cùng với những bài tập vận động, thể thao giúp cho cơ thể có sức đề kháng chống lại sự thèm thuốc. Ngoài ra, các sản phẩm thuốc lá điện tử cũng là một lựa chọn cực kỳ hoàn hảo đối với người thèm thuốc, vừa được tận hưởng những dòng hơi như thuốc lá nhưng chất độc hại đã hoàn toàn được loại bỏ ra khỏi sản phẩm này. Hàm lượng nicotine trong các tinh dầu thuốc lá điện tử thấp hoàn toàn giúp cho người dùng hoàn toàn có thể cai thuốc hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục