Giới thiệu truyện ly hôn 365 lần

Ly hôn 365 lần của Lưỡng Khỏa Tâm Đích Bách Thảo Đường có cốt truyện khai thác theo một hướng mới, lạ, hay. Truyện là một câu chuyện cảm động về sự trưởng thành của một Khúc Phương, người phụ nữ trẻ chịu thương chịu khó chăm gia đình nhưng lại bị chồng bỏ. Nhưng còn gì khổ sở nếu việc bị chồng bỏ đó cứ lặp đi lặp lại mỗi sáng mai.

truyện Ly hôn 365 lần

truyện Ly hôn 365 lần

Sẽ như thế nào nếu một ngày không bao giờ kết thúc, khi đồng hồ điểm chuông 6 giờ sáng, mọi thứ lại quay về điểm xuất phát và phải đối mặt với người chồng cùng câu nói “Chúng ta ly hôn đi!”
Khúc Phương đã sống một ngày như thế. Trượt ngã. Chồng phản bội. Mất việc. Đồng nghiệp không quan tâm. Tình địch coi thường…
Ngày ấy lần thứ nhất là ngày ác mộng.
Ngày ấy lần thứ hai là níu kéo hy vọng.
Ngày ấy lần thứ ba là mệt mỏi.
Ngày ấy lần thứ tư là tuyệt vọng.
Ngày ấy lần thứ n… chẳng là gì cả.
Mọi góc cạnh cuộc sống được nhìn thấy, mọi trạng thái cảm xúc của con người được phô bày, mọi kết quả của hành động được diễn ra, Khúc Phương nhận ra mình đang đứng ở đâu trong cuộc đời và đã đánh mất những gì bởi sự tự ti. Cô trả thù? Cô buông xuôi tất cả? Hay cô tìm lấy cho mình sự tự tin, mạnh mẽ và học cách trân trọng chính mình?
Ly Hôn 365 Lần không phải là một câu chuyện tình mà là câu chuyện về cuộc sống, về cơ hội và về sự thay đổi khi con người quyết định lựa chọn. Khúc Phương của một ngày nào đó trong quá khứ đã chọn các sống quê mùa, nhút nhát, yếu đuối, bất an, cứ luôn sống vì người khác để rồi bị vứt bỏ.
Thomas Brown nói: “Sinh mạng là một ngọn lửa thuần khiết, chúng ta chỉ dựa vào nội tâm của chính mình thì sẽ không bao giờ thấy được sự tồn tại của mặt trời.”
Và Khúc Phương của hiện tại được trao cơ hội. Khi một cánh cửa đóng lại cũng là lúc một cánh cửa khác mở ra, cô có được những điều xứng đáng khi sống vì bản thân chứ không vì bất kỳ ai khác, đặc biệt là người chồng phản bội, cho đến khi cô tìm thấy người trân trọng bản thân cô cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.
365 ngày, nói dài thì không dài mà nói ngắn thì chẳng ngắn, không dài bởi cứ lặp đi lặp lại nhưng lại chẳng ngắn trong cả một cuộc đời. Sau cùng, Ly Hôn 365 Lần đâu phải là chuyện của quá khứ, cũng đâu phải là chuyện của tương lai, đây là chuyện của hiện tại, chuyện của hạnh phúc mà con người có dám bắt lấy hay không.

Ly hôn 365 lần

Ly hôn 365 lần

Tác giả đã đưa ra những diễn biến của Khúc Phương rất thực tế, câm hờn xen lẫn yêu thương, oán trách xen lẫn sự nếu kéo, rồi trả thù nhưng cuối cùng tha thứ. Chấp nhận ở đây không phải cô là kẻ thua cuộc, mà đơn giản vì người chồng bạc tình ấy đã nhận hậu quả xứng đáng. Người phụ nữ khi tìm được hạnh phúc họ luôn dừng chân lại, họ chỉ muốn yên bình bên cạnh người mình yêu thương. Nhưng suộc sống vốn dĩ không đơn giản như vậy, con người luôn có lòng tham. Quan trọng là ai có thể khán cự lại. Tuy rằng Khúc Phương là một người phụ nữ chu toàn nhưng cô không được người đàn ông của mình đáp lại xứng đáng. Dù rơi vào hoàn cảnh đau khổ nhất, cô vẫn cố gắng vượt qua và tìm lại chính mình. Chính mình ở đây là, luôn lạc quan, yêu đời cho dù ngày mai có như thế nào. Rồi người sống chân thành sẽ được đền đáp một cách chân thành. Đây là một tựa truyện ngôn tình hay giúp cho những ai đã và đang bị thất tình đọc, mình nghĩ nó sẽ giúp ích một phần nào đó. Sẽ cảm thấy cuộc đời này còn nhiều thứ rất ý nghĩa. ” Cánh cửa này đóng lại thì có những cánh cửa sổ khác mở ra”.

Theo : http://webtruyen.com/

Ý kiến bạn đọc: Bản Tạ

Nội dung cùng danh mục