Tiêu chí chọn giày cầu lông của cao thủ

Trong bộ môn thể thao cầu lông, thì vợt và đôi giày chính là hai món vật dụng quan trọng bậc nhất của các cao thủ làng cầu lông. Tất nhiên rằng, sở hữu một cây vợt đắt tiền, vừa tay sẽ giúp cho ra được những đường đập cầu uy lực chỉ với một ít sức lực cũng như những pha bỏ nhỏ cầu vô cùng uyển chuyển và hoàn hảo đến từng centimet. Bên cạnh đó, những đôi giày cầu lông là một vật dụng quan trọng bật nhất đối với các cao thủ, việc lựa chọn không tốt sẽ dẫn đến những nguy cơ “tạm biệt” bộ môn này là rất lớn.

Tiêu chí chọn giày cầu lông của cao thủ

Đối với giày cầu lông thì tiêu chí tiết kiệm, rẻ tiền không được đặt vào trong danh sách mục tiêu ưu tiên. Bởi đôi giày cầu lông không những giúp bạn có được một tốc độ chạy tốt, ma sát bám sàn cao, xoay chuyển dễ dàng trong những pha đi cầu mà nó còn ảnh hưởng đến đầu gối, eo lưng và cổ chân. Việc lựa chọn một đôi giày kém chất lượng, độ ma sát không tốt, đệm hơi hỗ trợ không đủ sẽ dễ gây trượt té, chấn thương gối và gót chân dễ dàng bị đau. Nếu nhẹ thì phải “dưỡng thương” trong vài tuần, nặng thì hoàn toàn có thể “say goodbye” với bộ môn này hoàn toàn.

Vậy tiêu chí để lựa chọn giày cầu lông ra sao.

1. Độ êm của giày chính là tiêu chí quan trọng nhất, giày càng êm chứng tỏ bộ phận trợ lực trong giày rất tốt và giúp tạo độ nẩy lớn giúp bảo vệ được đầu gối, lưng và các bộ phận của chân. Bộ phận trợ lực càng tốt chất lượng di chuyển cầu, bức tốc nhanh giúp cho người chơi dễ dàng xoay chuyển tư thế đánh.

2. Môn cầu lông là một môn cần sự nhanh nhẹn, mềm mại thì việc lựa chọn giày cũng cần sự nhẹ nhàng, mềm mại và tất nhiên độ thoáng khí, thoải mái sẽ giúp cho cầu thủ thoải mái và dễ dàng xoay chuyển.

3. Đề bằng phẳng, mềm mại bên trong, ôm gọn dáng khung xương chân để tạo sự chắc chắn, giữ phom lâu, ôm chân.

4. Sự bền bỉ, keo dán giày cần là loại tốt và chắc chắn. Chẳng thể nào bạn vừa mang đôi giày ra thi đấu mà đã bung keo, hư chỉ, hở đế thì làm thế nào có thể chơi được.

5. Độ ma sát, bám sân trên mọi địa hình, độ bám cần ở mọi góc của giày khiến bạn có thể dễ dàng chạy, xoay chuyển nhiều tư thế không lo đau chân, đau khớp gối và không bị trơn trượt.

6. Màu sắc ưa thích sẽ giúp tăng tinh thần cho người thi đấu

7. Tất nhiên hợp với túi tiền cũng cần thiết nhưng “tiền nào của đó” – một đôi giày chất lượng thì giá thường cao và mang đến những trỉa nghiệm hoàn hảo cho người dùng

Nội dung cùng danh mục