Thuốc tây làm sao bổ bằng rượu thuốc

Đối với nhiều người thì việc ngâm rượu thuốc để giúp bồi bổ cơ thể, cường tráng cũng như giúp phòng ngừa bệnh tật. Và đó là điều đúng đắn, bởi rượu ngâm thuốc là một dược liệu đặc biệt và hoàn toàn tự nhiên, sạch sẽ, giúp cho cơ thể hấp thu những chiết xuất, tinh chất từ những lá thuốc, thảo dược vào trong máu một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, trong rượu thuốc vẫn có chất gây nghiện từ rượu nên việc uống quá nhiều khiến dễ bị nghiện rượu cũng như dẫn tới cơ thể hấp thụ quá liều khiến không chữa được bệnh mà còn gây ra bệnh. Nên uống rượu thuốc mỗi ngày với lượng ít sẽ giúp cho cơ thể luôn trong thể trạng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc pha rượu thuốc với một liều lượng không đúng cũng gây ra những biến chứng cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng tham khảo những cách sau để biến cho bình ngâm thuốc bổ của bạn luôn “thừa chuẩn”.

Thuốc tây làm sao bổ bằng rượu thuốc

Bước 1:

Nên chuẩn đoán được bệnh và lựa chọn được những nguyên liệu thảo dược phù hợp từ các bác sĩ đông y hoặc những người có kinh nghiệm đi trước. Việc chọn lựa chính xác dược liệu sẽ cho ra được chính xác bài thuốc để trị bệnh hiệu quả. Tùy theo tuổi tác, thể chất và tuổi tác con người để có thể cho ra được những bài thuốc “thừa chuẩn”

Bước 2:

Sau khi lựa chọn ra được bài thuốc cho bản thân thì việc sơ chế toàn bộ những dược liệu như rửa, phơi khô, băm nhuyễn hoặc xắt lát chính là cách để cho ra được một loại dược liệu ngâm đúng cách. Việc sơ chế dược liệu khiến cho được liệu không bị biến chất trong quá trình ngâm và giữ được những tinh chất hoàn hảo mà bài rượu thuốc mang lại.

Bước 3:

Chọn lựa một loại rượu trắng được nấu từ nếp, ngô và chắc chắn cần đảm bảo rằng độ cồn luôn nằm ở mức 60 độ để giúp cho dược liệu trong bình dễ tạo ra tinh chất cũng như dễ bảo quản hơn so với các sản phẩm có độ rượu thấp hơn. Nên lựa chọn loại rượu ngon để giúp cho mùi vị của bình rượu thuốc trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.

Bước 4:

Lựa chọn bình ngâm rượu đạt chuẩn và được làm bằng các loại thủy tinh chịu sức ép lớn để giúp cho bình rượu được cung cấp ánh sáng vừa đủ để dễ dàng chiết xuất dược liệu. Bên cạnh đó, lựa chọn tỷ lệ ngâm rượu cũng chính là cách khiến cho bình ngâm của bạn trở nên bổ dưỡng và chất lượng hơn. Nếu như ưa thích sự đậm đặc trong từng ly rượu thì tỷ lệ 1/5 ( 1 phần thuốc, 5 phần rượu ) là chuẩn, và nếu chẳng may bạn không thể uống “nước cốt” thì tỷ lệ 1/10 ( 1 phần thuốc, 10 phần rượu ) sẽ loãng hơn.

Bước 5:

Ngâm trong thời gian từ 15 ngày hoặc hơn, càng lâu thì chiết xuất trong thuốc sẽ tiết ra nhiều và ngày càng chất lượng. Nên ngâm, ở những nơi mát mẻ, không quá nóng khiến thuốc không thể tiết ra được. Sau khi ngâm, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 10 – 35ml mỗi ngày và tối đa cho việc dùng rượu chỉ 3 lần/1 ngày

Nội dung cùng danh mục