Thiết kế trang trí văn phòng nhiều yếu tố thiên nhiên có lợi ích gì?

Tạo ra một ý tưởng thiết kế thi công nội thất văn phòng kết hợp với các yếu tố tự nhiên sẽ giúp giảm căng thẳng, tạo ra hạnh phúc và mang nhân viên đến gần nhau hơn tại nơi làm việc. Nhân viên các bộ phận khác nhau sẽ có nhiều khả năng hỗ trợ lẫn nhau hơn.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học về chủ đề thiết kế văn phòng cho thấy những người làm việc trong văn phòng có rất nhiều cây xanh và nhiều ánh sáng tự nhiên để hoạt động hiệu quả, ngày càng sáng tạo hơn.

Kết quả cũng cho thấy lương, hệ thống công ty không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy nhân viên tuân thủ hay trung thành với công ty mà lại là một yếu tố khác.

Không gian văn phòng tràn ngập cây xanh

Hầu hết các nhân viên đều muốn có không gian làm việc họ muốn mỗi ngày. Một phần ba số người được hỏi cho rằng thiết kế văn phòng là một yếu tố quan trọng trong quyết định của họ để làm việc ở đó, vì thời gian dành cho công việc và thời gian ở văn phòng của mỗi người ngày càng nhiều.

Những lợi ích của thiết kế văn phòng được kết hợp với thiên nhiên

Sự kết hợp giữa văn phòng và thiên nhiên sẽ tập trung sự chú ý của người lao động. Các vấn đề sau sẽ được giải quyết khi thiết kế và tối ưu hóa môi trường làm việc của bạn. Giảm mức độ căng thẳng tại nơi làm việc và tăng động lực làm việc cho mọi người.Nhân viên làm việc trong một môi trường thông gió tốt, các quy trình sáng tạo được phát triển dễ dàng hơn và sự chú ý tốt hơn trong công việc.

Nội thất văn phòng không gian mở xanh mát

Ngoài ra, nếu văn phòng đậm chất thiên nhiên sẽ tạo cảm giác gần với môi trường làm việc tự nhiên nên sẽ cải thiện sức khỏe của nhân viên, giảm bệnh đường hô hấp và căng thẳng, tốt cho ai sức khỏe kém.

Một số cách đơn giản để thiết kế một văn phòng kết hợp với thiên nhiên

Thiết lập hệ thống cửa sổ nhiều và cửa sổ bằng kính có khung cửa rộng: thiết kế không gian làm sao để tối đa hóa ánh sáng mặt trời và cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Nội thất văn phòng làm việc thoải mái sẽ giúp không gian thêm ấn tượng

Thêm cây vào không gian văn phòng bên trong: Cây cảnh, hoa lá hoặc đơn giản là những mảng tường màu xanh lá dù là cây tự nhiên hay cây nhân tạo đều cảm được cảm giác mát mẽ, xen kẽ trong khu vực làm việc là điểm khởi đầu tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các bức tường và khu vườn sinh hoạt trong sảnh đợi hoặc hành lang của căn hộ để tạo sự thông thoáng và tạo được sự nổi bật. Trang trí văn phòng làm việc bằng cây xanh hoặc yếu tố tự nhiên không bao giờ trở nên lỗi lời.

Xem thêm: Cách cải thiện không gian văn phòng bớt lộn xộn và chật chội

Nội dung cùng danh mục