Sông Dinh món quà của thiên nhiên dành tặng cho La Gi

Trong những chuyến du lịch Phan Thiết thì Sông Dinh La Gi là một điểm đến còn khá mới mẻ với nhiều du khách. Điểm đến này tuy không nổi tiếng như thắng cảnh Đập Đá Dựng hãy Dinh Thầy Thím, thế nhưng Sông Dinh La Gi chinh phục du khách bằng những vẻ đẹp giản dị nhất.Sông Dinh món quà của thiên nhiên dành tặng cho La Gi

Sông Dinh La Gi trong mắt nhiều khách du lịch là điểm tham quan Phan Thiết Bình Thuận thơ mộng, đơn sơ nhưng có vẻ cuốn hút riêng. Được bắt nguồn từ cao nguyên Di Linh chảy đến Hàm Tân rồi đổ ra cửa biển La Gi, dòng sông này bao đời luôn mang nặng phù sa, hai bên bờ vắng lặng tạo nên một không gian hữu tình mê đắm lòng người.

Sông Dinh La Gi như một bức tranh nên thơ với những cánh đồng lúa tươi tốt đươc bồi đắp phù sa, với những ghềnh đá kỳ thú cho những dòng nước mát lạnh chảy róc rách ngày đêm. Và đôi khi trên dòng sông ẩn hiện lên những cồn cát trắng như nét chấm phá cho bức tranh thiên nhiên thêm phần hữu tình.

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên cuốn hút khách du lịch, Sông Dinh La Gi còn có một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người dân vùng đất La Gi. Nguồn nước ngọt từ dòng Sông Dinh La Gi đã cho những mùa cây trái xanh tốt quanh năm, và chính chính trên dòng sông giàu có này không lúc nào thiếu vắng những thuyền ghe tấp nập đánh cá.

Với người dân xứ này, Sông Dinh La Gi đã trải qua những thăng trầm cùng cuộc sống, mỗi biến cố trong cuộc đời đều được dòng sông này âm thầm ghi nhớ. Cứ thế  dòng Sông Dinh La Gi âm thầm chảy ngày đêm mang theo phù sa, thủy sản lặng lẽ nuôi vùng đất La Gi ngày một tươi đẹp hơn.

Ngày nay, Sông Dinh La Gi chính là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình tìm đến Bình Thuận. Sông Dinh La Gi như một món quà tuyệt vời của thiên nhiên, là điểm đến của một hành trình khám phá mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Nội dung cùng danh mục