Sốc với cách tiết kiệm tiền điện đơn giản này

Bạn đang méo mặt vì hóa đơn tiền điện gần đây của bạn tăng vọt nhất là thời điểm mùa hè? Giá tiền leo thang, kiếm tiền ngày một khó khăn, bạn đang phải chi phí phát sinh thêm khoản tiền điện ngoài dự kiến . Nhà nào cũng muốn hóa đơn tiền điện nhà mình giảm chút đỉnh, tuy nhiên lượng điện năng sử dụng nhà bạn không được hợp lý không những gây giảm tuổi thọ của các thiết bị điện, mà còn gây tốn điện khủng khiếp. Đây là bài viết dành cho bạn, là vị cứu tinh cho nhà bạn để bạn biết được cách tiết kiệm đơn giản, hiệu quả, và hàng tháng bạn còn tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Sốc với cách tiết kiệm tiền điện đơn giản này

Vào thời điểm mùa nắng nóng, có lẽ máy lạnh và quạt là 2 thiết bị được bạn sử dụng nhiều nhất. Đối với máy lạnh bạn nên điều chỉnh mức độ phù hợp, không phải lúc nào cũng tăng nhiệt độ mạnh mới tốt đâu nhé, bởi nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và tiêu hao điện năng lớn và hóa đơn tiền điện bạn tăng vọt đấy. Bạn nên điều chỉnh mức độ phù hợp khi sử dụng. Với quạt máy bạn nên mở 3 giờ/ngày, bạn nên dùng quạt trần thay thế quạt máy để tiết kiệm hiệu quả. Và một nguyên tắc vàng bạn nên nằm lòng là: tắt khi không sử dụng.

Khi sử dụng máy và quạt điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tiêu thụ một lượng điện năng rất lớn. Để thay thế 2 thiết bị này mà nhà bạn vẫn luôn thoáng mát, không tiêu hao điện năng, bạn hãy lắp màn nhựa pvc ngăn lạnh cao cấp. Việc lắp màn nhựa ngăn lạnh ở các ô cửa ra vào, giúp giữ nhiệt độ nhà bạn luôn cân bằng, hạn chế nhiệt nóng bên ngoài truyền vào, từ đó bạn có thể tiết kiệm tiền và bạn có thêm một khoản “bỏ heo” rồi đấy.

Ngoài ra bạn nên hạn chế bật, tắc các thiết bị actomat liên tục, bởi khi khởi động lại, các thiết bị điện tử cần phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy hoạt động lại bình thường.

Với màu sơn tường bạn nên sơn tường bằng màu trắng, hoặc mua các màu giấy dán tường màu sáng, điều này giúp bạn hạn chế sử dụng đèn điện ngay cả ban ngày.

 

Nội dung cùng danh mục