Sá sùng đặc sản hiếm có khó tìm ở Hạ Long

Sá sùng là một đặc sản Hạ Long rất quý, mà không phải ở vùng biển nào của Việt Nam cũng có. Và cũng giống như mực, sá sùng Hạ Long được ví là loại hải sản ngon bậc nhất đất nước.Sá sùng đặc sản hiếm có khó tìm ở Hạ Long

Ngày nay, khi các hành trình du lịch Cát Bà rồi Hạ Long càng thu hút thêm đông đảo du khách, thì các đặc sản như sá sung càng trở nên phổ biến. Sá sùng là một loại hải sản cùng họ với giun biển nhưng sống sâu trong các lớp cát. Với những con sá sùng khô khi đã được chế biến thì có độ dài từ 7 đến 15 cm, có màu trắng ngà, và nhiều loại. Nếu sá sùng cày dày mình thì ăn càng ngon.
Khi có dịp thăm Hạ Long, đi ra chợ mua sá sùng du khách nên chú ý đến màu sắc của từng con sá sùng. Nếu chưa biết hay hỏi những người dân nơi đây để họ chỉ cho cách chọn những con sá sùng ngon nhất. Nên tránh những con sá sùng khô, có màu xanh nhạt, hoặc có chấm trắng nhỏ bởi thường đây là loại đã bắt về và để lâu ngày. Rồi cũng cần tránh những con sá sùng đã không còn màu trắng ngà đặc trưng mà thay vào đó là màu trắng trong, nhìn rất mỏng, không còn mùi thơm bởi đây là loại sá sùng đã được ngâm chất độc hóa học tẩy trắng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Về Hạ Long, vui nhất vẫn là tham gia cùng những người dân nơi đây đi đào và săn bắt sá sùng. Sau đó mang những con sá sùng tươi này về làm sạch rồi nấu thành nhiều món ăn ngon. Thường thì sá sùng sẽ được xào với dứa, với các loại rau thập cẩm ở   vùngđất Hạ Long.

Hạ Long hôm nay đã trở thành điểm du lịch biển hàng đầu, và bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp thì mảnh đất này còn thu hút khách du lịch với nhiều đặc sản Hạ Long giá trị và nhiều món ăn đậm đà hương vị. Trong đó, món sá sùng dân dã cũng chính là một điểm nhấn ẩm thực tuyệt vời của địa phương, rất hấp dẫn với du khách bốn phương.

Nội dung cùng danh mục