Review truyện Nhi Nữ Hầu Môn của tác giả Tố Tố Tuyết – Càng tổn thương – càng mạnh mẽ đấu tranh!

Nhi Nữ Hầu Môn xuất hiện khá muộn so với các truyện thuộc thể loại trọng sinh – nữ cường khác, nhưng nội dung hấp dẫn cùng cách nhân vật chính mạnh mẽ đứng lên khi bị chà đạp đã giúp cho tiểu thuyết này nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng những truyện trọng sinh – nữ cường đáng đọc nhất.

Nhi Nữ Hầu Môn có nội dung xoay quanh nhân vật chính là nàng Tuệ An xinh đẹp, mạnh mẽ và cương trực, luôn sống hết lòng vì gia đình. Nhưng trời hay thử thách lòng người tốt, Tuệ An đã gặp phải một biến cố lớn, khiến toàn bộ cuộc đời nàng về sau thay đổi. Vì để bảo vệ sự hưng thịnh của cả gia tộc, Tuệ An nhắm mắt chấp nhận lấy Tần Vương làm phu quân.

Nhi Nữ Hầu Môn được đánh giá là một trong những truyện xuyên không – nữ cường hấp dẫn nhất.

Những tưởng bước vào hào môn danh giá, nàng sẽ có một cuộc sống phú quý cho mình và bảo toàn vẹn nguyên cho gia tộc. Nhưng không, nàng đã bị chính những người thân yêu nhất, gần gũi nhất đâm cho một nhát! Nàng bị mẹ kế và em gái lập mưu hãm hại vu khống, khiến nàng bị Tần vương ruồng bỏ một cách nhục nhã nhất. Trong thế giới nàng sống, nữ nhân bị phu quân hắt hủi, phải cầm hưu thư xuất phủ, trở lại nhà mẹ đẻ là điều đáng hổ thẹn nhất. Nỗi đau đớn đó khiến nàng chỉ muốn chết đi. Vì nàng đã trót đem lòng si mê, thương yêu hắn.

Bằng ngôn từ chân thực và xúc động, những diễn biến tâm lý khi Tuệ An nhận ra mình bị gia đình lừa dối, bị chồng ruồng bỏ, hứa hẹn sẽ lấy nước mắt của độc giả. Nàng đau thấu trời xanh. Không đau sao được khi nàng đã tin tưởn gia đình hết lòng, thương yêu và hi sinh vì cả gia tộc, mà cuối cùng, nhận lại chỉ là trái đắng. Bị chính những người ruột thịt lập mưu dồn nàng vào chổ nhục nhã nhất. Cõi lòng nàng càng tan nát hơn khi người nàng yêu bằng tất cả trái tim, lại nhẫn tâm đuổi nàng khỏi phủ. Không hỏi lý do, không hề tìm chứng cứ, cũng chưa từng một phút giây tin tưởng nàng. Tất cả những mặn nồng trước đó, cơ hồ chỉ là giả dối.

Nếu là người khác, chịu sự đả kích mạnh như thế, ắt hẳn sẽ chọn cái chết để giải thoát khổ đau. Nhưng nàng sẽ không bao giờ làm như thế. Vì nàng là Tuệ An! Càng chà đạp, càng làm nàng tổn thương, nàng sẽ càng mạnh mẽ đứng dậy mà đấu tranh, mà trả thù sòng phẳng. Điểm hấp dẫn và khiến độc giả thích thú nhất ở Tuệ An nói riêng và nhi nu hau mon nói chung chính là tính cách mạnh mẽ, quật cường và không đầu hàng số phận của nhân vật chính. Một tính cách mới lạ và khác biệt vô cùng, so với thời đại mà nàng đang sống.

Mang trái tim đầy vết thương và sự sỉ nhục của người đời, Tuệ An không nản lòng buông xuôi mà thầm cầu khẩn với trời đất rằng chỉ cần cho nàng trả được thù này, dù có bị đọa làm quỷ không được siêu sinh, nàng cũng không oán không hối. Và ông trời, đã thực sự cảm động trước nghị lực sống mạnh mẽ của nàng. Tuệ An được sống lại một lần nữa, trở về thời điểm quá khứ và mang theo đầy đủ trí nhớ, linh hồn của nàng bây giờ. Từ đây, kế hoạch trả thù của nàng chính thức bắt đầu!

Tuệ An giống như một bông hoa dại thơm ngát bên vệ đường mà ít ai để ý đến. Họ vô tình mà nhẫn tâm giẫm đạp nàng. Nhưng bông hoa ấy, không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa sức sống mạnh mẽ vô cùng. Càng tổn thương sẽ càng vươn mình lên. Càng bị chà đạp thì sẽ vùng dậy mà tranh đấu đến cùng. Độc giả chắc chắn sẽ “sướng rơn” khi theo dõi hành trình báo thù hấp dẫn của Tuệ An.

Nàng thừa thông minh, dũng khí lẫn mưu mô. Chỉ vì kiếp trước nàng quá yêu quá tin tưởng cho nên mới bị hại thê thảm như thế. Còn giờ đây, trái tim của nàng, đã chết từ ngày nàng bước chân ra khỏi phủ nhà hắn. Nàng và đám người đó, ân đoạn nghĩa tuyệt. Chỉ còn lại hận thù mà thôi. Ân đền oán trả, nàng sẽ khiến cho những kẻ bức hại nàng, lần lượt sẽ phải đền tội. Tuệ An là thế, mạnh mẽ và cứng rắn, không ủy mị, không nhu nhược. Cũng chính vì thế, mà chúng ta yêu mến nàng biết bao nhiêu.

Hành trình tìm lại công đạo cho nàng, cách nàng tìm ra chân tướng sự việc, cách nàng lập mưu khiến bọn người xấu xa đó không kịp trở tay và cách nàng ra tay quyết tuyệt, mạnh mẽ hứa hẹn sẽ khiến độc giả hả hê và thích thú. Nếu ai từng ức chế vì chứng kiến nữ chính quá vô dụng, quá nhu nhược khi chỉ biết khóc dù bị dồn đến chân tường, chắc chắn sẽ hâm mộ nhiệt liệt Tuệ An vì cách nàng sống, nàng mạnh mẽ đương đầu với khó khăn.

“Phụ nữ là những thiên thần, khi ai làm gãy cánh của họ, họ sẽ vẫn bay, nhưng là trên một cây chổi”. Câu nói này quả rất đúng với Tuệ An. Xinh đẹp, thiện lương và mạnh mẽ. Lòng tốt của nàng chưa từng mất đi, chỉ là ai hãm hại nàng, nhất định nàng sẽ khiến chúng phải trả cả gốc lẫn lãi. Nàng sống một cách rạch ròi yêu hận như thế, nàng có nghị lực sống vô cùng mãnh liệt như thế. Nên chúng ta càng thêm yêu mến nàng và tiểu thuyết Nhi Nữ Hầu Môn bội phần.

Mời các bạn theo dõi tại đây: https://thegioitruyen.com/nhi-nu-hau-mon.3142/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục