Review top tiểu thuyết kinh dị đáng đọc thử một lần (kỳ 1)

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích. Những câu chuyện, những giai thoại về hồn ma, bóng quỷ đã dần trở thành tâm điểm chú ý lẫn sự hiếu kỳ cho nhiều người. Thậm chí, nhiều nhà văn, nhà tiểu thuyết còn viết nên những tuyệt tác, những tiểu thuyết kinh dị thêu dệt nên từ trí tưởng tượng của họ, với mong muốn rằng đó sẽ là một lời giải thích cho tất cả những băn khoăn về thế giới bí ẩn kia

Những độc giả đam mê tiểu thuyết kinh dị chắc chắn không nên bỏ lỡ những truyện kinh dị đáng trông chờ này được. Mỗi câu chuyện sẽ mở ra sự thật đằng sau những bí mật cuốn hút về những hồn ma nấp đằng sau bóng tối và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng các bạn bởi lối kể chuyện vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn. Sau đây là top truyen ma đáng đọc thử một lần nhất (kỳ 1).

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt, thú vị).

1. Tặc Miêu (Thiên Hạ Bá Xướng)

Tặc Miêu từng làm mưa làm gió các bảng xếp hạng tiểu thuyết kinh dị mọi thời đại.

Bối cảnh của truyện được mở ra vào cuối triều nhà Thanh, quân Thái Bình Thiên Quốc nổi dậy. Những cuộc đấu tranh nổi dậy liên tiếp xảy ra trong suốt khoảng thời gian dài đằng đẵng.

Những cái chết bí mật đằng sau chốn hậu cung, nơi này ẩn chứa nhiều nỗi oán hận khắc sâu trong lòng của mỗi vong hồn chưa được giải oan. Tương truyền rằng, có một bà quý phi thưở sinh tiền rất được sủng ái, nhưng vì đắc tội với Thái hậu, phải nhận “tam ban triều điển”, tức là bị thắt cổ cho đến chết. Cũng bởi quý phi chết oan, nên đêm đến, Hoàng thượng và Thái hậu lại mơ thấy bà ta mặc váy đỏ tới đòi mạng. Nhằm an ủi vong linh của bà phi, họ liền cho xây một ngôi mộ ở ngoài cõi xa để mai táng thi hài tại một ngôi làng lấy tên là làng Kim Quan, chùa Kim Quan.

Chuyện thực hư như thế nào cũng không ai rõ nguồn cơ, chẳng còn ai biết đích xác ngôi mộ cổ giờ ở chỗ nào nữa, chỉ còn lại cái tên làng Kim Quan và ngôi miếu cũ hoang tàn chừng như muốn sập xuống bất cứ lúc nào làm chứng cho điều đó. Những chuyện tai ương, kì lạ cứ liên tiếp xảy ra tại ngôi làng này. Trong làng Kim Quan có một đứa trẻ mồ côi, họ Trương con thứ ba, lấy tên là Trương Tam (còn gọi là Trương Tiểu Biện). Hắn sinh ra đã được định sẵn mệnh thiên chức, cuộc đời phải giúp đỡ con dân. Trương Tiểu Biện, tình cờ lạc bước vào ngôi mộ hoang của Quý phi triều trước, gặp được bậc kỳ nhân, lại được truyền cho kỳ thư dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước. Cũng từ đó, hắn bị cuốn vào dòng chảy cuồn cuộn của lịch sử.

Từ một kẻ khố rách áo ôm, Trương Tiểu Biện bỗng dưng trở thành bậc anh hùng của thành Linh Châu, giúp quan trên phá các vụ án lớn, trừ bọn yêu đạo gây hoạ trong thành, thống lĩnh “Nhạn Doanh” chiến đấu với quân Thái Bình Thiên Quốc. Mỗi lần ngộ hiểm đều có linh miêu tương trợ vượt qua nguy khốn. Nhưng lũ “Tặc Miêu” thần bí ấy, liệu có thực sự mang vinh hoa phú quý đến cho Trương Tiểu Biện như vị kỳ nhân kia đã nói? Hay tất cả chỉ là một cái bẫy lớn đã được bí mật giăng sẵn để chờ hắn bước vào?

Mời các bạn theo dõi tiểu thuyết hấp dẫn này tại đây: https://thegioitruyen.com/tac-mieu.764/

2. Tấm Vải Đỏ (Hồng Nương Tử)

Tấm Vải Đỏ là chuyện tình đầy nước mắt, bi thương của cái chết man rợ trong khu rừng hoang vắng.

Tấm Vải Đỏ là tác phẩm đặc sắc của một nhà văn Trung Quốc – Hồng Nương Tử. Từng từ, từng chữ trong truyện đều ma mị và cuốn hút người đọc đến lạ kì. Hồng Nương Tử đã rất tài năng trong việc tạo tình huống truyện, đưa người đọc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Ngay từ đoạn mở đầu của câu chuyện, Tấm Vải Đỏ đã đánh thức nỗi sợ hãi xen lẫn sự hồi hộp và thích thú trong độc giả bằng một vụ giết người man rợ. Trong khu rừng hoang vắng, bà mẹ đã ra tay tàn ác với chính đứa con gái ruột của mình, sau đó lấy đi đôi mắt và bỏ lại đứa con gái bé bỏng đó thoi thóp trong rừng với đôi hốc mắt còn đang rỉ máu. Sau đó là một loạt những tình tiết kinh dị đến rợn người kéo người đọc vào một thế giới u ám chết chóc với hình tượng xuyên suốt là Tấm vải Đỏ với sức hút ma mị chết người và lời nguyền Ca Băng tàn độc. Chỉ vì vô tình có được tấm vải trong tay mà cuộc sống của bốn cô gái trong chuyện bị đảo lộn. Các cô trở thành mục đích truy sát của lời nguyền Ca Băng độc ác, lời nguyền được kết lại bằng lòng thù hận và những mâu thuẫn không thể hóa giải giữa những con người đã từng có lúc yêu thương nhau thắm thiết.

Công cụ giúp lời nguyền Ca Băng hành động chính là tấm vải đỏ mà các cô gái vô tình có trong tay. Trong nỗi kinh hoàng, sự mất mát đi người thân đã tạo nên các cô gái một sức mạnh lớn lao, phi thường để chống chọi lại sức mạnh vô hình. Đây không phải là cuộc đấu tranh bình thường nữa mà nó đã trở thành cuộc đấu tranh gay go, khốc liệt để sinh tồn, tự mình cứu lấy mạng sống của chính mình. Xuyên suốt câu chuyện, giữa nỗi đau, sự kinh hoàng và bóng tối của cái ác thì tình yêu của con người vẫn nảy nở và hồi sinh. Đó là tình yêu của Kha Lương và Tần Cẩm – tình yêu mà vì nó – Tần Cẩm đã dùng chính cuộc sống của mình để cứu Kha Lương, là tình yêu của Lục Tử Minh và Đường Thi Thi, là tình bạn của các cô gái. Toàn bộ câu chuyện như một căn nhà lớn mà trong đó mỗi căn phòng chính là một chương truyện, chúng logic với nhau về mặt nội dung nhưng cũng rất độc lập trong cách kể, trong mỗi tình huống, chính điều này cũng làm nên một sức hút đặc biệt cho Tấm vải đỏ.

Chuyện bí ẩn đằng sau tiểu thuyết này sẽ được hé lộ ở đây: https://thegioitruyen.com/tam-vai-do.2059/

3. Kỳ Án Ánh Trăng (Quỷ Cổ Nữ)

Kỳ Án Ánh Trăng chứa đựng những vụ án kỳ lạ, thảm khốc ở một trường đại học Trung Quốc.

Kỳ Án Ánh Trăng là một tiểu thuyết kinh dị đặc sắc, thu hút và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn đam mê thể loại tiểu thuyết kinh dị. Tác giả lấy ý tưởng ánh trăng làm bi kịch của câu chuyện. Bởi có lẽ, tất cả mọi người đều đặc biệt thích ánh trăng vì sự dịu dàng và bình yên của nó đem lại. Nhưng trong Kỳ án ánh trăng thì tất cả mọi bi kịch của các vụ án mạng đều bắt nguồn từ ánh trăng. Trước khi những nữ sinh này chết họ đều lầm bẩm rằng: ”Ánh trăng là gì?”

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết chính là cô gái Tiều Hinh, một cô gái dám gan dạ điều tra vụ án phòng 405 để cứu chính mình thoát khỏi lời nguyền tự nhảy lầu ngày 16 tháng 6. Và người bạn trai của cô là Tạ Tốn luôn xuất hiện để giúp đỡ cô tìm ra lời giải đáp. Ấy vậy mà Tạ Tốn lại chính là hồn ma của Tiêu Nhiên. Đó là một chàng trai tài hoa nhưng lại bị người khác hãm hại và rơi từ trên cao xuống ngày 16 tháng 6 năm 1967 cùng với chính người bạn của mình là Trịnh Kinh Tùng.

Trịnh Kinh Tùng tuổi còn trẻ lại đang ở điểm sáng của sự nghiệp lại bị chết oan uổng nên anh luôn mong muốn có người điều tra được ra rõ chân tướng sự việc và giải oan cho anh. Chính vì đó mà linh hồn của anh đã gây ra một loạt vụ án nữ sinh tự tử. Và Diệp Hinh không muốn bị chết oan nên đã gan dạ tìm ra chân tướng sự việc. Chính sự kiên cường và gan góc đó đã là cho Tiêu Nhiên có tình cảm với cô. Anh dùng chút năng lực ít ỏi của mình để bảo vệ Diệp Hinh trước lời nguyền của Trịnh Kinh Tùng. Và cuối cùng Diệp Hinh cũng đã tìm ra kẻ hãm hại hai chàng trai ấy chính là Lục Bỉnh Thành – kẻ theo đuổi bạn gái của Tiêu Nhiên.

Diệp Hinh đương nhiên khi được Tiêu Nhiên bảo vệ sẽ thoát khỏi “lời nguyền” ngày 16 tháng 6 nhưng trớ trêu thay cô lại bị mắc chứng u não. Tưởng chừng như không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần vậy mà Tiêu Nhiên đã quyết định sẽ hy sinh tất cả vì cô, anh ra đi mang theo chính căn bệnh của Diệp Hinh. Qua Kỳ Án Ánh Trăng chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được hồn ma vốn dĩ vẫn không thể đáng sợ bằng con người. Mỗi trang sách đều là một bí ẩn đối với độc giả.

Mời các bạn đón đọc tác phẩm kinh dị vô cùng đặc sắc này tại đây: https://thegioitruyen.com/ky-an-anh-trang.739/

Review bởi Uyên Phương

Nội dung cùng danh mục