“Quốc vương” quýt hồng ở Lai Vung luôn hút khách du lịch

Vùng đất Lai Vung – Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng với đặc sản nem chua mà còn được nhiều người biết đến với thương hiệu quýt hồng nổi tiếng. Lai Vung từ lâu đã được người dân miền Tây phong tặng cho danh hiệu ” vương quốc quýt hồng”. Đây cũng là điểm du lịch vườn trái cây hút khách nhất trong các miệt vườn ở miền Tây.

"Quốc vương" quýt hồng ở Lai Vung luôn hút khách du lịch

Cách thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp chừng hơn chục cây số về phía tây, Lai Vung từ lâu đã được người miền Tây ví như “vương quốc quýt hồng”. Dường như ở miệt châu thổ này không có loài cây nào sai trái bằng quýt hồng. Người làm vườn nơi đây ví cây quýt hồng như một cô gái đẹp và thích được cưng chìu. Đến thăm mảnh đất này trong mùa thu hoạch vào độ chớm đông, du khách được hòa mình vào không khí phấn khởi của bà con nhà vườn. Vào những ngày này, miền quê Lai Vung như nhộn nhịp, rộn ràng hơn.

Đến đây du khách như cảm thấy lạc vào khung cảnh của những câu chuyện cổ tích, những vườn cây trĩu quả. Màu hồng tươi, vàng rộm của những trái quýt dưới những tán lá xanh luôn tạo nên cảnh sắc vô cùng độc đáo thu hút khách du lịch bốn phương. Dạo quanh vườn quýt, khách không chỉ được hít thở không khí trong lành tươi mát, mà còn có thể tự tay hái, thưởng thức trái quýt đặc sản vừa hái, một cảm giác dễ chịu hiếm khi có được. Vào mùa quýt chín, rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh cũng đã tìm đến đây để săn cho mình những bức ảnh đầy màu sắc của vùng đất phương Nam.

Không chỉ là loại trái cây thơm ngon nứt tiếng, quýt hồng Lai Vung đã từng đoạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ Hội thi trái ngon trong khu vực. Không chỉ thế, vườn quýt hồng trĩu quả còn là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhạc sĩ, nhà thơ… Loài trái thơm thảo này đã nhẹ nhàng đi vào lòng người một cách lặng lẽ trong cuộc hành trình đầy sóng gió của mình.

Về Lai Vung vào những ngày giáp tết, vào thời điểm này, đến “vương quốc” quýt hồng Lai Vung, đi tới nhà vườn nào cũng thấy không khí chuẩn bị hàng tết trở nên rộn ràng tất bật. Lai Vung vào những ngày giáp tết bừng sáng hẳn lên không chỉ bởi nắng xuân mà còn rợp một màu vàng óng ả từ những chùm quýt hồng trĩu quả.

Nội dung cùng danh mục