Nông Sơn – vùng sơn cước tuyệt đẹp ở thượng nguồn sông Thu Bồn

Nhắc đến mảnh đất Quảng Nam hẳn nhiều người sẽ nhớ đến những điểm đến Hội An xinh đẹp. Nhưng khi nơi này bước vào thời gian bão hòa thì có một vùng đất khác nổi lên như một điểm nhấn mới. Đó chính là Nông Sơn vùng sơn cước với cảnh quan đa dạng, điểm đến đầy quyến rũ này đã và đang là một trong những địa danh thu hút đông đảo khách du lịch tìm về.Nông Sơn  - vùng sơn cước tuyệt đẹp ở thượng nguồn sông Thu Bồn

Du lịch Hội An, đi dọc con sông Thu Bồn nổi tiếng ngược lên thượng nguồn khách du lịch sẽ bắt gặp một bức tranh hoàn toàn khác, vùng sơn cước Nông Sơn hiện lên một vẻ đẹp kì diệu mà chắc hẳn nhiều người sẽ tấm tắc gật gù khi lần đầu đặt chân đến. Dòng sông Thu Bồn ở đây cũng đổi khác, nếu như hạ lưu sông Thu Bồn mang nét đẹp trầm mặc thì ở thượng nguồn Nông Sơn con sông này như một bản nhạc trầm bổng giữa núi rừng. Khi khắc khoải ồn ã, khi lại ưu tu giữa miền sơn cước.

Bắt đầu từ hạ nguồn du khách sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho chuyên phiêu lưu hơn 100 cây số, chạy qua những con đèo khúc khuỷu đầy khó khăn, thử thách. Nhưng khi đã đặt chân lên mảnh đất Nông Sơn thì vẻ đẹp nơi đây như một món quà làm hài lòng du khách.

Nông Sơn hiện ra như một bức tranh tuyệt đẹp, giữa bạt ngàn đồi núi trập trùng là những đồng lúa xanh non liền kề những ngôi nhà nhỏ bình yên. Nơi đây có những điểm đến mà khách du lịch không thể bỏ qua như đồng bằng Tây Viên trù phú nơi có suối nước nóng, như làng Đại Bình quanh năm cây trái sum suê, rồi Hòn Kẽm, Đá Dừng mênh mông, hoặc tìm đến chợ quê Trung Phước tìm những sản vật của vùng đất này. Nông Sơn như một cô gái quê xinh đẹp, dịu dàng e ấp càng khiến du khách thập phương nao lòng thương nhớ!

Nếu đến Quảng Nam khi đã khám phá hết phố cổ Hội An thì du khách hãy ngược con sông Thu Bồn để tìm đến vùng đất Nông Sơn tuyệt đẹp. Chắc chắn những trải nghiệm tại vùng sơn cước bình yên này sẽ mang đến cho du khách những phút giây tuyệt vời nhất.

Nội dung cùng danh mục