Những mẹo hay ho để thiết kế thi công căn hộ chung cư nhỏ

Thi công nội thất căn hộ nhỏ có để bố trí làm sao để tiết kiệm diện tích đồng thời phải tạo được cảm giác thoáng rộng hơn so với thực tế.

Hôm nay chúng tôi xin nói sơ qua về các mẹo nhỏ hi vọng sẽ giúp các gia chủ có lựa chọn tốt hơn để thi công hộ chung cư nhỏ hoặc các mô hình căn hộ mini cho gia đình mình.

Chọn gam màu sáng nhẹ nhàng

Bước đầu tiên chọn gam màu sáng trong thiết kế và thi công căn hộ nhỏ, nếu chúng ta chọn những gam màu tối nhiều họa tiết sẽ làm cho không gian căn hộ cảm giác chật chội và bị nóng nực vào mùa hè vì nhược điểm của gam màu này là diện tích không quá lớn chỉ đủ để đặt những món đồ nội thất cơ bản.

Nên chọn gam màu sáng và nội thất đơn giản

Chính vì thế mục đích thiết kế căn hộ trong trường hợp này là cần thiết vì thế muốn đặt được nhiều nội thất bên trong phải tạo được cảm giác căn hộ thoáng rộng để mang đến sự dễ chịu.

Theo các nghiên cứu những gam màu tối như màu đen, màu tím hoặc những loại giấy dán tường nhiều hoa văn lộn xộn sẽ làm cho căn hộ trở nên chật chội hơn thực tế.

Không gian căn hộ nên có nhiều ánh sáng

Chọn phong cách thi công căn hộ chung cư hiện đại

Mẹo thứ hai ai là chọn phong cách thi công căn hộ chung cư hiện đại đó là phong cách thi công trần nhà, thi công tường, thi công sàn và chọn những món nội thất bên trong đều là những món nội thất hiện đại có kích thước nhỏ. Thì điều này sẽ giúp cho căn hộ của bạn rộng rãi hơn ấm áp hơn, ngoài ra nên tránh chọn phong cách nội thất tân cổ điển vì sẽ làm cho không gian căn hộ cảm giác uy nghi, tráng lệ, chật chội.

Chỉ bố trí những món nội thất cần thiết

Tiếp theo là mẹo thứ 3 là bạn cần phải lên kế hoạch để chọn đồ nội thất cần thiết nhất trong gia đình của mình lưu ý những món đồ nữ bạn thích nhưng không quá cần thiết phải loại bỏ ngay khi đưa ra những ý tưởng thiết kế đầu tiên.

Ngoài ra để hạn chế sự thay đổi sau này là bạn cũng cần nên chọn những loại rèm cửa không có hoa văn hay còn gọi là rèm cửa có màu sáng và chất liệu mỏng sẽ giúp cho căn hộ bạn trông rộng rãi hơn nhiều. Bên trên chúng tôi đã nói qua các mẹo cơ bản,  hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các gia chủ có một không gian căn hộ như ý.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế thi công nội thất phòng khách đẹp cho căn hộ chung cư

Nội dung cùng danh mục