Những điều kiêng kỵ khi thiết kế lắp đặt cửa trong nhà

Thiết kế xây dựng không chỉ chú ý đến vấn đề công năng, tính thẩm mỹ mà quan trọng hơn cả là yếu tố phong thủy, trong đó đặc biệt là các cửa lối đi của gia chủ. Khi thiết kế, xây dựng lắp đặt cánh cửa thì nên chú ý đến 4 điều cấm kỵ dưới đây để có một mái ấm hạnh phúc.

1. Bạn tuyệt đối không nên lắp đặt cửa chính và cửa hậu đối diện nhau.

Nếu bạn lắp đặt cửa sau đối diện với cửa trước, cửa chính thì tài lộc bạn đội nón ra đi nhanh chóng đó, bởi vì cửa trước thông thoáng cửa sau khí vượng sẽ vào, tài lộc khi đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra cửa sau. Hơn nữa dễ tạo gió ngược gây hại cho sức khỏe của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế lắp đặt cửa trong nhà

2. Không đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu lắp cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn trong nhà bếp gây bệnh, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cửa vệ sinh là nơi tập trung nhiều khí uế, khi bạn lắp đặt 2 cửa này đối diện nhau, khí uế sẽ lưu thông ra căn bếp bạn, tạo vận khí căn bếp bạn không tốt đâu đó. Bạn có thể dùng màn nhựa nội thất để làm bức tường chắn ngang cửa nhà vệ sinh và cửa bếp, nếu không bạn sẽ có lỗi với 3 vị táo quân đó.

3. Không đặt nhiều cánh cửa chồng lên nhau.

Nếu nhà bạn có nhiều cửa vào các phòng cùng mở ra hành lang, cần tránh việc đặt cửa khi mở ra lại xếp chồng lên nhau, cánh cửa nọ ngáng lối đi của cửa kia. Đặt cửa kiểu này làm luồng sinh khí bị vấp, không điều hòa giữa các phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và có sự ngáng trở trên con đường sự nghiệp của gia chủ. Người ta kể rằng, có ngôi nhà đặt cửa kiểu này đã làm cho con trai chủ nhà bị ngã gẫy chân và nhà phong thủy khuyên trong trường hợp này, nếu không thay đổi lại được thì hãy treo màn nhựa nội thất trước cửa.

 

Nội dung cùng danh mục