Những căn bệnh chết người từ côn trùng

Các bệnh do côn trùng lây truyền sang người có thể gây nên các hội chứng rất nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn trên toàn thế giới. Một số bệnh đặc biệt nguy hiểm có thể phát tán bởi những con côn trùng nhỏ bé tưởng như vô hại có thể kể đến: bệnh do muỗi vằn viêm não Nhật Bản, bệnh do vi rút West Nile, và bệnh sốt phát ban. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận những căn bệnh chết người này nhé.

Viêm não Nhật Bản: Đây là bệnh lây nhiễm gây nguy hiểm đến não do muỗi đốt và chúng ta thường thấy xuất hiện ở châu Á, Tây Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ. Triệu chứng của nó khá giống với nhiều bệnh khác là sốt cao, co giật, hôn mê và nhức đầu dữ dội. Hiện nay dù đã có vắc xin tiêm ngừa baệnh này nhưng bạn đừng chớ vội xem thường nó, bởi khi bị muỗi truyền phải, nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao.

Bệnh do virus West Nile: Virus West Nile là nguyên nhân gây ra các dạng của bệnh viêm màng não nguy hiểm, còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương gây phá hủy não bộ ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Các bệnh này được truyền sang người chủ yếu qua đường muỗi đốt. Triệu chứng: bị sốt, đau đầu và đau nhức toàn thân, ói mửa, và đôi khi bị sưng tuyến bạch huyết…. Các triệu chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần bạn đừng lầm tưởng mình chỉ sốt nhẹ kéo dài nhé.

Những căn bệnh chết người từ côn trùng

bệnh sốt phát ban ở trẻ em do côn trùng truyền nhiễm

Bệnh sốt phát ban: do vi khuẩn Rickettsia thủ phạm môi giới trung gian truyền bệnh là mò, ve, rận, ruồi…. Bệnh sốt phát ban là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có đặc điểm là bệnh khởi phát rất đột ngột. Đầu tiên là sốt cao, đau đầu, chóng mặt, kém ăn, mất ngủ và kèm theo là nổi ban. Ban có màu đỏ xuất hiện vào cuối tuần thứ nhất của bệnh. Ban chỉ tồn tại vài ngày hoặc có khi hàng tuần tùy theo độc lực của loại vi khuẩn.

Nhằm giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình tránh mang những căn bệnh chết người trên từ những côn trùng tưởng như vô hại ẩn náu trong nhà bạn, bạn có thể trang bị cửa chống muỗi tự cuốn. Để bạn và gia đình bạn tránh mang những căn bệnh nguy hiểm không lường từ những con vật xung quanh bạn, bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi tự cuốn ở những ô cửa trống nhằm chống lại sự xâm nhập, tấn công của các loại muỗi, ruồi, côn trùng,… một cách hiệu quả triệt để.

Nội dung cùng danh mục