Nguyên nhân bạn dễ mắc ung thư hơn người khác

Ung thư là bệnh có tỷ lệ tử vong cao, gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người. Hằng ngày chúng ta phải làm việc, ăn uống, tiếp xúc với nhiều thứ mà vô tình bệnh ung thư có thể đến với ta bất cứ lúc nào mà chúng ta không hay. Có nhiều loại bệnh ung thư, mỗi bệnh lại có những biểu hiện khác nhau. Đây là những nguyên nhân hàng đầu vô tình khiến bạn vướng phải bệnh ung thư, nếu bạn không phát hiện nguyên nhân sớm thì khó chữa trị, và khó có thể qua khỏi căn bệnh quái ác này.

Nguyên nhân bạn dễ mắc ung thư hơn người khác

Mỹ phẩm:

Có đánh chết bạn cũng không bao giờ tưởng tượng ra rằng thứ làm đẹp mà bạn luôn sử dụng hằng ngày lại mang bệnh đến cho bạn phải không? Bạn biết không các loại kem dưỡng da, son môi, phấn trang điểm hàng ngày bạn dùng chứa một hàm lượng độc tố, chì rất cao và nó đứng tóp đầu gây ung thư đấy. Cho nên đặc biệt là các bạn gái phải hạn chế dùng mỹ phẩm, chỉ dùng những lúc cần thiết thôi nhé, tránh rước họa vào thân.

Hút thuốc lá gây bệnh ung thư phổi :

đây là câu khẩu hiệu,lời cảnh báo mà bạn luôn nhìn thấy trên mỗi bao thuốc lá. Hút thuốc lá không những ảnh hưởng đến chính bản thân người hút thuốc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của những người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Người hít phải khói thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người hút gấp trăm lần. Không chỉ mắc bệnh ung thư phổi thôi đâu, hút thuốc lá có thể bạn mắc một số bệnh nguy hiểm khác như: ung thư vòm họng, ung thư thực quản. Để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và mọi người xung quanh, bạn hãy bỏ thuốc lá ngay bây giờ.

Làm việc trong môi trường bụi bẩn, đầy chất độc hại:

Trong môi trường làm việc ở các xí nghiệp sản xuất, doanh nghiệp, nhà máy luôn tiềm ẩn nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, các doanh nghiệp nhà máy thì không có màn nhựa pvc ngăn bụi hiệu quả, nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và hít phải độc tố của các chất sản xuất cho người lao động rất cao. Dần dần theo năm tháng các chất độc tố đó hình thành cơ chế bệnh trong người lao động và bệnh ung thư xuất hiện từ đó. Để đảm bảo sức khỏe cho người các bạn, khi làm việc bạn phải trang bị phương tiện bảo hộ khi làm việc trong môi trường độc hại.Đối với các chủ xí nghiệp, nhà máy sản xuất phải đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát, khử chất độc hại cần thiết, có màn ngăn bụi cho từng khu vực thích hợp.

 

Nội dung cùng danh mục