Nguy cơ lây bệnh từ côn trùng trong nhà bạn

Bạn có biết côn trùng thường được phân thành hai loại: có cánh và không có cánh, những loại côn trùng này trú ngụ mọi ngóc ngách trong nhà bạn, nó có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào và ở đâu.

Gián là loại có cánh nhưng cũng di chuyển thành đàn, gián tuy không cắn người nhưng mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm hơn kiến. Khi tình cờ chạm vào con người, gián sẽ bỏ chạy vào góc tối. Bên cạnh đó, cơ chế vừa ăn, vừa đào thải phân khắp nơi mà chúng đi qua đã biến gián thành một trong những loài côn trùng truyền bệnh dễ dàng nhất cho con người.

Không lẩn trốn khi gặp người như kiến và gián, ruồi thản nhiên đậu trên ổ bánh mì hay dĩa cơm đang ăn dang dở của bạn và để lại vi trùng gây bệnh lên thức ăn. Thậm chí nếu vào thời gian sinh sản, ruồi có thể đẻ trứng lên thức ăn của bạn.

Cũng “thản nhiên” như ruồi, loài muỗi kiếm thức ăn trên chính cơ thể bạn. Cơ chế hút máu người đã biến muỗi trở thành nguồn lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản…

Có thể nói trước những nguy cơ lây nhiễm bệnh từ côn trùng trong nhà, mỗi gia đình cần phải quan tâm chú ý hơn tới việc loại bỏ chúng để bảo vệ sức khỏe và cải thiện môi trường sống cho mỗi thành viên. Do đó bạn cần ra sức dập tắt chúng bằng cửa lưới chống muỗi. Đây là biện pháp chống muỗi và côn trùng hiện đại nhất với rất nhiều ưu điểm tuyệt vời, tính thẩm mỹ và kinh tế cao với ưu điểm vượt trội. Vì thế không thể một loại côn trùng nào ngang tàn trong nhà bạn nữa.

 

Nội dung cùng danh mục